TP.HCM: Điều tra vụ người dân trình báo bị mất tài sản sau khi phường cưỡng chế nhà

Công Nguyên
Công Nguyên
23/05/2022 12:15 GMT+7

Người dân trình báo vụ một nhóm công nhân được UBND P.Hiệp Bình Chánh (TP.Thủ Đức, TP.HCM) thuê thực hiện việc cưỡng chế công trình xây dựng trái phép đã lấy tài sản của gia đình.

Sáng 23.5, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND P.Hiệp Bình Chánh (TP.Thủ Đức, TP.HCM), cho biết đã chỉ đạo công an phường điều tra, xác minh thông tin người dân trình báo bị nhóm công nhân được phường thuê đến cưỡng chế công trình nhà ở tại đường số 1 (KP.7) lấy tài sản của gia đình này.

Bà C. bị mất tài sản trong căn nhà bị cưỡng chế

CTV

Theo ông Tuấn, phường nhiều lần gửi thông báo, vận động bà H.T.B.C tháo dỡ căn nhà xây dựng không phép trên đường số 1 nhưng gia đình người này không chấp hành. Ngày 17.5, UBND P.Hiệp Bình Chánh đã thực hiện quyết định cưỡng chế căn nhà của bà C.

Sau khi cưỡng chế xong, ngày 18.5, bà C. báo gia đình bà bị mất 1 đồng hồ, 8 đồng hồ đeo tay, 10 triệu đồng trong heo đất, 2 hoa tai. Tiếp nhận trình báo của bà C., UBND P.Hiệp Bình Chánh yêu cầu các cán bộ liên quan báo cáo và giải quyết.

Qua làm việc, một số tài sản bị mất đã được tìm thấy và trả lại cho gia đình bà C. gồm 1 chiếc nhẫn, 2 đồng hồ.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Tuấn khẳng định phường thực hiện cưỡng chế nhà bà C. là đúng quy trình.

Riêng vụ người dân báo mất tài sản, UBND P.Hiệp Bình Chánh đã chỉ đạo công an vào cuộc điều tra, xử lý hình sự (nếu có dấu hiệu) đối với nhóm 5 công nhân có liên quan đến việc tài sản của bà C. bị mất.

Liên quan đến trách nhiệm của cán bộ phường tham gia cưỡng chế để xảy ra mất tài sản của người dân, ông Tuấn cho biết đang yêu cầu những người liên quan báo cáo. Nếu có thiếu sót, sai phạm, sẽ đề xuất phương án xử lý theo quy định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.