TP.HCM: Giả làm khách mua vàng, cướp giật vàng giữa ban ngày

27/07/2022 14:39 GMT+7

Bị cáo Lê Sỹ Lưu (31 tuổi, ngụ Hà Tĩnh ) đã giả làm khách đến mua vàng, lợi dụng sơ hở của người bán để cướp giật vàng và lái xe tẩu thoát.

Ngày 27.7, TAND H.Hóc Môn (TP.HCM) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Sỹ Lưu (31 tuổi, ngụ Hà Tĩnh) 14 năm tù về tội “cướp giật tài sản”. Theo cáo trạng, Lưu đã giả làm khách hàng đến các tiệm vàng, lợi dụng sơ hở của người bán để cướp giật vàng rồi lái xe tẩu thoát.

Bị cáo Lê Sỹ Lưu (31 tuổi, ngụ Hà Tĩnh) tại phiên tòa sơ thẩm

SONG MAI

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 9.10.2021, Lưu lái xe máy đến tiệm vàng ở chợ Nhị Xuân (H.Hóc Môn) và yêu cầu nhân viên bán hàng đưa cho Lưu xem hai dây chuyền vàng. Lợi dụng nhân viên sơ hở, Lưu đã cầm hai dây chuyền vàng bỏ chạy ra ngoài, lên xe máy tẩu thoát.

Chạy lến đường Nguyễn Văn Bứa (H.Hóc Môn), Lưu đã đổi biển số xe khác nhằm tránh bị cơ quan chức năng phát hiện. Sau đó, Lưu đã mang hai dây chuyền bán tại chợ Thủ Dầu Một (Bình Dương) nhưng do giá thấp nên không bán. Đến 17 giờ cùng ngày, Lưu về nhà tại Long An thì bị Công an H.Hóc Môn triệu tập làm việc.

Lưu khai, trong gần 5 tháng, từ 17.5 - 9.10.2021, Lưu đã thực hiện những vụ cướp giật vàng tại các tiệm vàng trên địa bàn H.Hóc Môn, H.Củ Chi, H.Bình Chánh (TP.HCM) và tại tỉnh Bình Dương, Long An. Tổng giá trị tài sản cướp giật hơn 360 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Lưu khai do không có việc làm và không có tiền tiêu xài nên đã đi cướp giật tại các tiệm vàng. Toàn bộ số tiền có được từ việc cướp giật vàng, Lưu đã tiêu xài cá nhân và đánh bạc qua game bắn cá.

Ngoài các vụ cướp giật vàng nêu trên, Lưu khai còn thực hiện thêm 2 vụ khác tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. CQĐT Công an H.Hóc Môn đã có công văn gửi đến CQĐT Công an H.Bến Cát, Bình Dương để phối hợp xử lý theo thẩm quyền.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.