TP.HCM: Hàng ngàn người dân đến du xuân tại hội hoa xuân công viên Tao Đàn

Trần Tiến
Trần Tiến
02/02/2022 19:32 GMT+7

Chiều 2.2 (mùng 2 tết), hàng ngàn người dân đổ về Hội Hoa xuân tại công viên Tao Đàn (Q.1, TP.HCM) du xuân, chụp ảnh kỷ niệm năm mới xuân Nhâm Dần.

Tại mỗi cửa ra vào của Hội Hoa xuân công viên Tao Đàn, ban tổ chức đều bố trí lực lượng điều tiết, yêu cầu người dân khai báo y tế bằng mã QR cũng như đo thân nhiệt trước khi vào tham quan.

Hội Hoa xuân Nhâm Dần 2022 tổ chức tại công viên Tao Đàn (Q.1) từ ngày 27.1 đến ngày 6.2 (từ ngày 25 tháng Chạp đến mùng 6 tết )

Trần tiến

Hội Hoa xuân năm nay tại công viên Tao Đàn không thu phí vào cửa như mọi năm mà mở cửa tạo nơi vui chơi, du xuân cho người dân TP.HCM.

Du khách đến Hội Hoa xuân phải khai báo y tế và rửa tay khử khuẩn tại cổng

trần tiến

Người dân xếp hàng vào theo thứ tự

trần tiến

Từ xế chiều nhưng đã có rất đông người dân chở gia đình đến Hội hoa xuân tham quan, chụp hình kỷ niệm. Trao đổi với PV Thanh Niên, một thành viên của ban tổ chức Hội hoa xuân cho biết sức chứa bên trong khoảng 20.000 du khách. Trường hợp nếu vượt quá 20.000 người, ban tổ chức sẽ ngưng nhận khách để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

“Tại đây có bảng thông báo điện tử về số lượng người bên trong Hội hoa xuân, hiện tại bên trong đang có hơn 5.000 người và chứa được hơn 14.000 người nữa”, một tình nguyện viên của ban tổ chức nói

trần tiến

Hội hoa xuân năm nay chia làm nhiều khu vực như vui chơi giải trí (cho trẻ em), khu vực ẩm thực các món từ nhiều quốc gia, khu biểu diễn văn nghệ và khu vực vườn hoa để du khách chụp ảnh kỷ niệm đầu xuân năm mới.

Người dân nô nức đến thắp nhang tại Đền tưởng niệm Vua Hùng tại Hội hoa xuân

trần tiến

Khu vực vườn hoa được nhiều gia đình lựa chọn để chụp hình kỷ niệm đầu năm mới

trần tiến

Một gia đình chụp hình kỷ niệm đầu xuân Nhâm Dần 2022

trần tiến

Anh Nguyễn Hoài Tâm (28 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) cho biết mọi năm Hội hoa xuân đều thu phí nhưng năm nay miễn phí khiến anh bất ngờ. “Mình vô thấy không thu phí nên hơi bất ngờ. Mà năm nay cũng đông gia đình đến công viên này vui chơi, giờ còn sớm mà đông vậy thì tối chắc nhộn nhịp hơn”, anh Tâm cười nói.

Vườn hoa hướng dương được nhiều người lựa chọn chụp hình

trần tiến

Nhiều bạn trẻ rực rỡ cùng sắc màu hoa hướng dương

trần tiến

Anh Võ Bình Nam (32 tuổi, trú H.Bình Chánh) vì dịch Covid-19 nên cùng vợ và con 1 tuổi đến đây du xuân những ngày tết. Anh Nam cho biết đây là năm đầu tiên ở lại TP.HCM ăn tết và cũng rất bất ngờ vì lượng người đến đây du xuân đông đúc, nhộn nhịp.

Anh Nam cười nói: “Mình ở Quảng Ngãi xa nên năm nay ở lại ăn tết luôn. Không khí rất vui, hai vợ chồng đưa con đi du xuân đầu năm cho thoải mái”.

trần tiến

Một góc khu biểu diễn văn nghệ, người dân hồ hởi với các tiết mục ảo thuật

trần tiến

Lực lượng an ninh luôn túc trực tuần tra phía trong Hội hoa xuân nhằm đảm bảo an ninh trật tự

trần tiến

Trước cửa Hội Hoa xuân công viên Tao Đàn, các bãi giữ xe chật kín từ xế chiều mùng 2 tết

trần tiến

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.