TP.HCM: Lại xuất hiện clip trộm gà dọa giết cả chủ nhà

01/03/2022 15:18 GMT+7

Khi phát hiện kẻ gian đột nhập nhà trộm gà, chủ nhà cùng hàng xóm tri hô thì bị nghi phạm trộm đe dọa, dọa giết.

Ngày 1.3, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ clip vụ nhóm người đột nhập nhà dân trộm gà, khi chủ nhà cùng người dân xung quanh phát hiện tri hô liền bị kẻ trộm dọa giết. Vụ việc gây bức xúc dư luận.

Kẻ gian trộm gà dọa giết cả chủ nhà, người dân vô cùng bức xúc

Camera ghi lại kẻ trộm đột nhập bắt gà nhà dân

cắt từ clip

Cùng ngày, chị C.T.T.H.N. (40 tuổi) xác nhận clip vụ trộm lan truyền trên mạng xảy ra tại nhà chị trên đường Lê Thị Dung (ấp 4A, xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh (TP.HCM).

Nhóm người cầm theo gậy gộc, hung khí đứng trước cửa đe dọa nếu người dân phát hiện tri hô

CẮT TỪ CLIP

Khi đó, hơn 1 giờ ngày 28.2, một nhóm thanh niên 6 người, chở nhau trên 3 xe máy, chạy vào con hẻm đường Lê Thị Dung, dừng trước nhà chị N. Nhóm này cắt hàng rào lưới B40 đột nhập vào bắt trộm gà của gia đình. Nghe tiếng động, hai vợ chồng chị N. thức dậy mở cửa tri hô liền bị kẻ trộm đe dọa, dọa giết.

“Chúng tôi đứng bên trong nhà vừa mở cửa ra tri hô thì một người nói " Mày la không, tao chém chết hết bây giờ !". Nói rồi chúng ngang nhiên đi xung quanh bắt gà tiếp”, chị N. bức xúc.

Chị N. chỉ vị trí lưới hàng rào B40 bị kẻ trộm cắt để vào trộm gà

trần kha

Ngoài ra, khi nghe tiếng tri hô của hàng xóm những người trong gia đình, chị M.V.C (46 tuổi) chạy ra hỗ trợ cũng bị kẻ trộm dùng hung khí đe dọa. “Người đó cầm cây dài vậy nè (giống mã tấu) chỉ về phía chúng tôi và bảo "chạy ra đây tao chém hết". Tôi chưa thấy kẻ trộm nào manh động như vậy, bị phát hiện còn hổ báo đòi chém, giết rồi đi qua, đi lại ngang nhiên”, chị C. nói.

Kẻ trộm chỉ lựa bắt đi gà đá của gia đình chị N.

TRẦN KHA

Cũng theo chị N., trung bình mỗi một con gà đá gia đình chị nuôi bán hơn 1 triệu đồng/con. Kẻ trộm đã bắt đi tổng cộng 14 con gà đá.

Toàn bộ vụ việc được camera an ninh ghi lại và âm thanh trong clip nghe khá rõ tiếng tri hô của người dân cũng như kẻ trộm lớn tiếng thách thức và đe dọa người dân.

Nhóm trộm chốt cửa nhà ông P.T.T (50 tuổi) ở xã Vĩnh Lộc A (H.Bình Chánh) bắt 10 con gà đá

CẮT TỪ CLIP

Trước đó, Thanh Niên cũng ghi nhận trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A (H.Bình Chánh), cách nhà chị N. không xa, vào khoảng hơn 3 giờ ngày 28.2, cũng xuất hiện nhóm thanh niên 6 người chở nhau trên 3 xe máy đến nhà ông P.T.T. (50 tuổi) bắt 10 con gà đá. Nhóm người khóa cửa nhốt ông T. bên trong, khi nạn nhân phát hiện tri hô, kẻ trộm dọa giết và có hành động như trêu ngươi nạn nhân trước khi bỏ đi.

Khi ông T. phát hiện tri hô bị kẻ trộm đe dọa

CẮT TỪ CLIP

Cả hai vụ việc trên nạn nhân điều không đến công an xã trình báo vụ việc mà chỉ nhắn tin, gọi điện cho một người có chức trách ở địa phương thông báo có xảy ra vụ trộm trên địa bàn.

Xôn xao vụ nhóm trộm gà manh động đe dọa cả chủ nhà ở vùng ven TP.HCM

Các đoạn clip sau đó xuất hiện trên mạng xã hội khiến người xem vô cùng bức xúc vì sự manh động, coi thường pháp luật của nhóm trộm gà còn dọa giết chủ nhà này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.