TP.HCM: Lần đầu tiên, đại biểu HĐND TP chất vấn chủ tịch quận

0 Thanh Niên Online

Thực hiện chính quyền đô thị khi không tổ chức HĐND quận, lần đầu tiên các đại biểu HĐND TP.HCM sẽ chất vấn một chủ tịch UBND quận về công tác phòng chống dịch và phục hồi kinh tế.

Chiều 8.12, kỳ họp thứ 2 HĐND TP.HCM tiếp tục với phần chất vấn và trả lời chất vấn. Điểm mới của phiên chất vấn này là lần đầu tiên các đại biểu HĐND TP.HCM chất vấn một chủ tịch UBND quận, người được chất vấn là ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND Q.7.

Giải thích về việc này, một lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND TP.HCM cho biết thực hiện chính quyền đô thị. Kể từ tháng 7.2021, 16 quận ở TP.HCM không còn là một cấp chính quyền địa phương (HĐND quận) mà chỉ có cấp hành chính là UBND quận.

TP.HCM: Lần đầu tiên, đại biểu HĐND TP chất vấn chủ tịch quận - ảnh 1

Chủ tịch UBND Q.7 Hoàng Minh Tuấn Anh trả lời các câu hỏi của đại biểu

sỹ đông

Chủ tịch UBND Q.7 Hoàng Minh Tuấn Anh báo cáo với các đại biểu về công tác phòng chống dịch và các hoạt động phục hồi và phát triển kinh tế. Q.7 là một trong những quận đầu tiên ở TP.HCM được công bố kiểm soát được dịch Covid-19 vào ngày 2.9. Đến ngày 22.9 được Bộ Y tế công bố là vùng xanh và được thành phố chọn thí điểm các hoạt động bình thường mới.

Tính từ 1.10, theo đánh giá cấp độ dịch thì trong 7 tuần liền là cấp 1, bình thường mới. Ông Tuấn cho biết số ca mắc mới trong tuần khoảng 60 ca, đa phần quản lý ca bệnh không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Hiện số F0 là công nhân chiếm khoảng 50% đang quản lý, thu dung ở khu cách ly tập trung. Quận đang duy trì bệnh viện dã chiến 300 giường, trong đó có 150 giường hồi sức; 10 trạm y tế phường, kiện toàn thêm 21 trạm y tế lưu động, hơn 800 tổ chăm sóc F0 cộng đồng; tỷ lệ tiêm chủng đạt 100%, vắc xin cho trẻ đạt 99,7% mũi 1, 98,6% mũi 2.

Sau phần chất vấn Chủ tịch UBND Q.7, các đại biểu sẽ tiếp tục chất vấn Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi.

Sẽ đề xuất bán thuốc điều trị Covid-19 như thuốc cảm cúm thông thường

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm