TP.HCM: Một ngày bận rộn của bà chủ quán bia trong ngày đầu bán tại chỗ

28/10/2021 22:34 GMT+7

Sau 5 tháng mòn mỏi chờ đợi, nhiều hàng quán ăn uống ở TP.HCM đã bắt đầu sáng bếp trở lại để phục vụ khách tại chỗ. Với nhiều chủ quán trong ngày đầu được bán cho khách tại chỗ chất chứa nhiều cảm xúc đan xen.

Sau khi có thông báo mới nhất về việc cho phép phục vụ tại chỗ có bán, sử dụng đồ uống có cồn, bà Hoàng Minh Tuyết (56 tuổi), chủ một quán bia (khu dân cư Star Hill, P.Tân Phú, Q.7, TP.HCM) đã tất bật dọn dẹp bàn ghế, chuẩn bị đầy đủ thức ăn để sẵn sàng chính thức mở cửa trong hôm nay 28.10.

Trong căn bếp các nhân viên đầu tắt mặt tối chuẩn bị các món ăn để phục vụ thực khách. Trong gần 5 tháng giãn cách vì dịch bệnh các nhân viên của quán chấp nhận mất việc và phải tá túc tại quán để chờ ngày được thành phố cho phép bán lại. Sau một thời gian dài nhà bếp nơi họ làm việc lại được dịp rộn ràng chuẩn bị thực đơn cho khách

Bà Tuyết trải lòng, khách đến dùng bữa trong ngày hôm nay đa số đều đã gọi điện thoại đặt bàn từ cách đây mấy hôm, chủ yếu là khách ruột của quán. Khi đạt đủ số lượng theo yêu cầu, quán sẽ ngưng nhận khách và hẹn lại vào ngày tiếp theo.

Bản tin Covid-19 ngày 28.10: Hàng quán TP.HCM rộn ràng ăn uống tại chỗ

“Hôm nay khi nhìn thấy không khí sôi nổi sau nhiều tháng giãn cách tẻ nhạt, trong lòng tôi vui sướng lắm, không chỉ riêng tôi mà nhân viên làm việc ở quán ai cũng cảm thấy vui trong lòng”, bà Tuyết tâm sự.

Từ sáng sớm bà Tuyết đã dậy chuẩn bị nguyên vật liệu để chuẩn bị cho ngày đầu được bán phục vụ khách ăn uống tại chỗ. Ngay sau khi có quyết định chính thức về việc Q.7, TP.Thủ Đức được phép bán đồ uống có cồn thì quán của bà Tuyết cũng bắt đầu nhập bia hơi để phục vụ khách dùng tại quán

Bà Tuyết cho biết thời gian này, nhân viên phục vụ vẫn còn thiếu, nên từ 6 giờ 30 phút sớm nay, bà và nhân viên đã mở cửa để sắp xếp bàn ghế, chế biến món ăn trước để kịp phục vụ khách. “Tôi rất hạnh phúc vì chính quyền cho phép khách ngồi tại chỗ chứ bán mang về cũng không được bao nhiêu, hơn nữa nhân viên còn có việc để làm kiếm thêm chứ đợt dịch vừa qua đã khó khăn lắm rồi”, bà Tuyết nói

“Thời gian trước khi chưa có quyết định được bán phục vụ khách ăn uống tại chỗ, quán chúng tôi chỉ bán đồ ăn mang về. Đến khi có thông báo chính thức, chúng tôi quyết định mở cửa trở lại ngay để phục vụ khách”, bà Tuyết chia sẻ

“Mặc dù hôm nay được chính thức mở bán nhưng tôi vẫn cảm thấy khá lo vì quán chỉ được phép hoạt động 50% công suất. Chỉ mong sao dịch giã được kiểm soát, mọi thứ sớm bình thường trở lại để những người kinh doanh như tôi có thể ổn định buôn bán và những người nhân viên có một công việc để làm”, bà Tuyết tâm sự

"Khi được thông báo bán lại tôi vui lắm, quán phục vụ nhiều đồ ăn và nhiều khách quen thích dùng bia hơi tại chỗ nên chúng tôi phải chuẩn bị sẵn bia hơi, ướp lạnh vào tủ để phục vụ khách có nhu cầu", bà Tuyết chia sẻ

Trong thời gian TP.HCM giãn cách xã hội kéo dài, quán im ỉm treo bảng đóng cửa khiến bà Tuyết cảm thấy sốt ruột khi ngày nào cũng có khách quen gọi hỏi thăm nhưng quán vẫn chưa thể bán lại được, đồng thời phải lo nghĩ cho nhân viên của mình. Hằng ngày, bà đều ấp ủ hy vọng ngày được mở quán bán trở lại…

Những thùng bia hơi được các nhân viên ướp lạnh sẵn để phục vụ khách dùng tại chỗ. Bà Tuyết cho biết số bia này được chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM cách đây mấy hôm nay, kể từ khi có những thông tin về việc sẽ cho phép hàng quán được phục vụ đồ uống có cồn tại chỗ

Để phòng dịch, quán chỉ hoạt động 50% công suất khi phục vụ tại chỗ. Khi khách hàng đến quán, bàn ghế được nhân viên xếp có khoảng cách nên vẫn đảm bảo tuân thủ 5K. “Hôm nay quán nhận chừng 4 - 5 khách mỗi bàn, bắt đầu mở cửa từ 6 giờ sáng để bán đồ ăn sáng và đóng cửa lúc 21 giờ”, bà Tuyết chia sẻ

Những thực khách đầu tiên được ăn uống tại chỗ sau thời gian dài thành phố tiến hành giãn cách xã hội và các hàng quán phải đóng cửa để phòng chống dịch bệnh Covid-19. "Dịch bệnh khiến các quán ăn phải đóng cửa nên với những người làm văn phòng như mình thì việc ăn uống cũng gặp nhiều bất tiện, mấy tháng qua cứ mong chờ ngày thành phố được cho phép bán lại từng ngày, đến hôm nay khi có quyết định chính thức thì mình mới được ngồi lại quán để ăn một bữa ăn thoải mái vậy", chị N.H.T.D chia sẻ

Khoảng 17 giờ, những vị khách bắt đầu đến quán cụng ly bia hàn huyên nhiều chuyện sau nhiều tháng giãn cách xã hội. Số bàn ghế được sắp xếp sẵn gần như không còn chỗ trống trong ngày đầu quán mở bán trở lại. Tuy vậy nhưng khách vẫn tuân thủ giữ đúng khoảng cách an toàn khi ngồi tại quán

Những khi khách đông vào giờ cao điểm, bà Tuyết liên tục chạy từ bàn này sang bàn khác, bưng những mâm thức ăn lên xuống cầu thang liên tục

Bà Tuyết bận rộn tại quầy thanh toán để kiểm soát số lượng khách đến cùng lúc. Trong khi đó nhân viên phục vụ tại quán cũng chạy không ngừng nghỉ

Những vị khách đầu tiên được ngồi nhâm nhi ly bia cùng nhau tại quán sau thời gian dài thành phố siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19. Càng về tối muộn những tiếng cười nói rôm rả của những người khách bắt đầu thưa dần

21 giờ, tối đầu tiên quán được phục vụ khách tại chỗ sau nhiều tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, bà Tuyết và nhân viên ai cũng vui mừng. Vì lượng khách đông mà lại ít nhân viên nên bà Tuyết luôn tất bật. Tối muộn, bà bắt đầu dọn dẹp hàng quán để trở về nhà sau một ngày làm việc bận rộn.

TP.HCM: Không phải quán ăn nào ở TP.Thủ Đức và Q.7 cũng được phục vụ rượu, bia
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.