TP.HCM mưa từ sáng sớm, dự báo mưa diện rộng ở Nam bộ kéo dài đến 9.8

06/08/2022 11:11 GMT+7

TP.HCM có mưa từ sáng sớm, gây ngập một số tuyến đường. Từ 24 - 48 giờ tới, vùng áp thấp trên Biển Đông khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới/bão. Nam bộ có thể xuất hiện mưa bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Cơn mưa xuất hiện từ sáng sớm hôm nay (6.8) đã gây ngập nước một số tuyến đường ở TP.HCM trong ngày cuối tuần. Theo ghi nhận, lúc 8 giờ 20 phút, trời đã tạnh ráo nhưng đường Lê Văn Thọ, Nguyễn Văn Khối (Q.Gò Vấp) vẫn còn ngập nước.

Ông Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, sáng nay, áp thấp có trục qua Bắc bộ có xu hướng dịch dần về phía nam thiết lập rãnh thấp Tây Bắc - Đông Nam, đồng thời hôm nay xuất hiện vùng thấp ở ngoài khơi khu vực giữa - nam Biển Đông. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới lấn Tây. Gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình xu hướng mạnh dần trong những ngày tới. Những hình thế này tạo hội tụ tốt trên khu vực Nam bộ, gây mưa từ sáng sớm.

Đường Nguyễn Văn Khối (Q.Gò Vấp) lúc 8 giờ 40 phút, dù hết mưa nhưng vẫn còn đoạn ngập nước kéo dài khoảng 200m
Cao an biên

Sáng nay, khu vực Nam bộ trời nhiều mây, các tỉnh miền Tây có lúc có mưa, mưa rào, có nơi kèm giông, trong khi đó các tỉnh Đông Nam bộ có mưa rào và giông vài nơi. Lượng mưa ghi nhận được: Dĩ An 1 (Bình Dương) 16,6mm, Bến Gia (Trà Vinh) 21mm, Long Điền Tây (Bạc Liêu) 14mm, Cái Nước (Cà Mau) 16,4mm, Phú Tân (Cà Mau) 21,2mm, Đầm Dơi (Cà Mau) 22,2mm...

Lúc 8 giờ, tại TP.HCM nhiều mây, có mưa, mưa rào, có nơi kèm giông, lượng mưa ghi nhận được: Nhà Bè 8,2mm, Lê Minh Xuân 1 (Bình Chánh) 10,6mm, Thủ Đức 29,2mm... Nhiệt độ lúc 8 giờ là 24oC (giảm 3oC so với sáng hôm trước).

Đường Lê Văn Thọ (Q.Gò Vấp) lúc 8 giờ 20 phút
cao an biên

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ dự báo trong ngày và đêm nay, khu vực Nam bộ sẽ có mưa rào nhiều nơi, rải rác mưa vừa và giông, có nơi mưa to, cục bộ có mưa rất to. Lượng mưa phổ biến từ 20 - 50mm/24 giờ, có nơi trên 70mm/24 giờ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Người dân cần đề phòng ngập úng cục bộ ở khu vực trũng, thấp đô thị.

Đơn vị này cũng cảnh báo đợt mưa diện rộng này khả năng kéo dài tới ngày 9.8, sau đó mưa giảm dần.

Bà Ngọc (bán bún xào trên đường Lê Văn Thọ) cho biết sáng nay dù mưa không quá lớn nhưng đường vẫn ngập. Buôn bán ở đây nhiều năm, bà đã quen với cảnh này. "Mỗi lần mưa là ế. Mình bán buổi sáng mà mưa đúng giờ này luôn nên vẫn còn, chứ mọi ngày giờ này là bán hết", bà ngao ngán.

cao an biên

Theo dự báo từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, từ 24 - 48 giờ tới, rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam qua Bắc bộ tiếp tục duy trì nối với một vùng áp thấp trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới/bão di chuyển theo hướng Tây đến Tây Bắc. Gió mùa tây nam ở phía Nam tăng dần và có cường độ trung bình đến mạnh. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới lấn về phía Tây.

Dự báo thời tiết Nam bộ từ 24 - 48 giờ tới mây thay đổi đến nhiều mây. Có mưa rào nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo có đợt mưa trên diện rộng ở Nam bộ, người dân cần đề phòng ngập ở vùng đô thị trũng thấp
cao an biên

Từ 48 - 72 giờ tới, rãnh áp thấp có trục qua Bắc bộ xu hướng lùi về phía nam qua Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ hoạt động mạnh dần nối với vùng áp thấp trên khu vực Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh dần, ở mức trung bình đến mạnh.

Dự báo thời tiết Nam bộ 48 - 72 giờ tới nhiều mây, ngày có lúc giảm mây, giảm mưa, trời hửng nắng, mưa tiếp tục xảy ra trên diện rộng, rải rác mưa vừa và giông, có nơi mưa to đến rất to, mưa có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào trong ngày, đêm phổ biến có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông cần đề phòng sét, lốc và gió giật mạnh. Khu vực trũng thấp, đô thị đề phòng ngập úng do mưa lớn cục bộ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.