TP.HCM rà soát nhu cầu vay vốn mua nhà, sản xuất sau đại dịch Covid-19

22/03/2022 13:32 GMT+7

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa yêu cầu một số sở, ngành rà soát nhu cầu vay vốn của từng lĩnh vực để thụ hưởng các chính sách tài khóa, tiền tệ từ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ.

Theo đó, Sở LĐ-TB-XH phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TP.HCM rà soát nhu cầu vay vốn đối với chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. Trong đó, cần lưu ý quan tâm đến đối tượng là người lao động bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 có nhu cầu vay vốn để sản xuất, kinh doanh, duy trì và ổn định cuộc sống.

Sở Xây dựng có trách nhiệm rà soát, cung cấp cho Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TP.HCM các thông tin về chủ trương, định hướng xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn; cung cấp danh sách các cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu mua, thuê mua nhà ở xã hội và tiến độ thực hiện các dự án để triển khai cho vay.

UBND TP.HCM yêu cầu Sở Xây dựng rà soát nhu cầu vay vốn mua nhà ở xã hội và các dự án trên địa bàn

SỸ ĐÔNG

Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát nhu cầu vay vốn để mua sắm máy vi tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến trong giai đoạn dịch Covid-19 của học sinh các cấp, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập phải ngừng hoạt động ít nhất 1 tháng theo yêu cầu của công tác phòng, chống dịch. Dự kiến, TP.HCM cũng sẽ bổ sung nguồn vốn cho vay hỗ trợ trợ giảm nghèo và nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm vào dự toán chi ngân sách hàng năm.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong suốt quá trình thực hiện, đảm bảo chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, công khai, minh bạch và tránh trục lợi chính sách.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.