TP.HCM sắp có thêm tour du thuyền hạng sang trên sông Sài Gòn

30/04/2022 08:46 GMT+7

Nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng chương trình TP.HCM chào đón bạn - Welcome Ho Chi Minh City, ngành du lịch TP đang chuẩn bị ra mắt tour du thuyền hạng sang trên sông Sài Gòn, giá 5 - 10 triệu/khách trong 3 giờ.

Kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2022), chiều 29.4, ngành du lịch TP.HCM đã khảo sát và chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo "Du thuyền trên Sông Sài Gòn".

Tour Du thuyền trên sông Sài Gòn xuất phát từ Bến Bạch Đằng
độc lập

Đây là hoạt động được xem là điểm nhấn thứ hai, trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng chương trình TP.HCM chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City, sau sản phẩm du lịch trực thăng "Ngắm TP.HCM từ trên cao".

Phát triển du lịch đường thủy là một trong những nội dung quan trọng nằm trong chiến lược phát triển du lịch TP.HCM đến năm 2030. Đây cũng là sản phẩm du lịch được đánh giá có sức hấp dẫn và có tiềm năng phát triển lớn, là thế mạnh của ngành du lịch TP.

Tour du thuyền hạng sang trên sông Sài Gòn dự kiến có giá từ 5 - 10 triệu đồng/khách cho 3 giờ
độc lập
Hành khách trải nghiệm tiệc trên du thuyền hạng sang
độc lập

"Đây là sự nỗ lực của ngành du lịch TP.HCM trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, sự sáng tạo, chủ động khai thác tiềm năng, thế mạnh du lịch của TP để phục vụ khách du lịch nội địa và quốc tế đặc biệt là phân khúc khách trung và cao cấp", đại diện Sở Du lịch chia sẻ.

Lộ trình tour "Du thuyền trên sông Sài Gòn" xuất phát từ Bến Bạch Đằng - Cầu Phú Mỹ - Khu mũi đèn đỏ (Q.7) và ngược ngắm hoàng hôn, cầu Thủ Thiêm 2, Cầu Bình Lợi - Q.Bình Thạnh.

Tour du thuyền ngắm sông Sài Gòn đi qua nhiều biểu tượng của TP.HCM
Độc Lập
Những tòa cao ốc nhìn từ sông Sài Gòn

Độc Lập

Lộ trình tour đi qua cầu Phú Mỹ

Độc Lập

Những biểu tượng của TP.HCM lần lượt hiện ra trước mắt du khách từ góc nhìn trên du thuyền

Độc Lập

TP.HCM chủ động khai thác các lợi thế, tiềm năng có sẵn để phát triển du lịch
độc lập
Với tour kéo dài 3 giờ, du khách có cơ hội ngắm nhìn hoàng hôn, xem thành phố lên đèn
Đây là sản phẩm du lịch đặc biệt thứ hai sau tour Ngắm TP.HCM từ trên cao bằng máy bay trực thăng

Độc Lập

Theo kế hoạch, sẽ có nhiều công ty du thuyền tham gia khai thác sản phẩm "Du thuyền trên sông Sài Gòn" với công suất khoảng 10 - 25 người/chuyến. Dự kiến khi đưa vào khai thác sẽ xuất phát tại Bến du thuyền, Khu biệt thự Lan Anh, số 2, đường số 45, Bình An, TP.Thủ Đức. Giá thành khoảng 5 - 10 triệu đồng/khách trong 3 giờ (chưa bao gồm các dịch vụ khác).

Sở Du lịch TP.HCM cũng cho hay, một trong những định hướng phát triển sản phẩm mới của TP là phát triển đa dạng tour tham quan TP bằng phương tiện đường bộ, đường thủy, đường hàng không và metro. Tour ngắm TP.HCM từ sông Sài Gòn bằng du thuyền hứa hẹn là sản phẩm mới hấp dẫn theo định hướng phát triển này.

Cầu Thủ Thiêm 2 và Landmark81

Độc Lập

Sẽ có nhiều công ty du thuyền tham gia khai thác sản phẩm Du thuyền trên sông Sài Gòn

Độc Lập

Ngoài "Du thuyền trên sông Sài Gòn" sắp ra mắt, hiện một số tuyến du lịch đường thủy tại TP.HCM đang được khai thác gồm: Bạch Đằng - Q.7, Bạch Đằng - Q.9, Bạch Đằng - Bình Quới, Bạch Đằng - Củ Chi, ngắm hoàng hôn trên dòng Nhiêu Lộc - Thị Nghè bằng thuyền chèo, tuyến Bạch Đằng - Cần Giờ… và các tuyến liên tỉnh Bạch Đằng - Củ Chi - Bình Dương, Bạch Đằng - Long An - Đồng bằng sông Cửu Long,...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.