'TP.HCM sẽ cố gắng vượt qua đỉnh dịch Covid-19 trong 2 tuần tới'

Phạm Thu Ngân
Phạm Thu Ngân
03/03/2022 17:36 GMT+7

Chiều 3.3, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết TP.HCM sẽ phấn đấu vượt qua đỉnh dịch Covid-19 trong 2 tuần sắp tới.

Tại cuộc họp báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế - xã hội TP.HCM vào chiều 3.3, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết ngày 1.3, Bộ Y tế vừa có Công văn 976 về tăng cường quản lý mua bán sử dụng thuốc điều trị Covid-19.

Trong đó, có hướng dẫn sở Y tế các tỉnh, thành phối hợp các cơ quan tuyên truyền, phổ biến cho các cơ sở y tế, cơ sở kinh doanh dược và người dân về việc mua, bán, sử dụng thuốc điều trị Covid-19 đúng quy định; Tăng cường tập huấn cho các cơ sở y tế, cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn các quy định về kê đơn, bán thuốc theo quy định; Chỉ đạo hệ thống kiểm nghiệm tăng cường lấy mẫu để giám sát chất lượng thuốc, phát hiện thuốc không đạt chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ và xử lý nghiêm theo quy định...

TP.HCM sẽ phấn đấu vượt qua đỉnh dịch dịch trong 2 tuần tới

NGỌC DƯƠNG

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai cũng cho biết, ngành y tế TP.HCM đang theo dõi sát tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn. Đồng thời, UBND TP.HCM cũng quyết liệt đưa ra chỉ tiêu, trong đó, phấn đấu trong 2 tuần tới sẽ vượt qua đỉnh dịch Covid-19.

Với chỉ tiêu này, các UBND quận, huyện và TP.Thủ Đức; các xã, phường, thị trấn phải thực hiện nghiêm đánh giá cấp độ dịch tại địa phương và khắc phục ngay điểm yếu trong các hoạt động phòng chống dịch.

Đồng thời, các địa phương phải thực hiện đúng các quy định về đóng, mở các hoạt động theo hướng dẫn, để có thể kiểm soát và phấn đấu từ vùng vàng, vùng cam thành vùng xanh.

Người phát ngôn của Sở Y tế TP.HCM cũng cho hay, về biện pháp căn cơ, thời gian tới, TP.HCM sẽ thực hiện đợt cao điểm mới với chiến dịch bảo vệ người có nguy cơ (trên 65 tuổi, có bệnh nền), thực hiện đến ngày 21.3.

"Nội dung của chiến dịch là đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà để cập nhật danh sách thuộc nhóm nguy cơ cao, tầm soát để hướng dẫn điều trị, vận động có những giải pháp để hạn chế lây lan", bà Mai nói.

Ca mắc Covid-19 ở trẻ em gia tăng, chuyên gia nhi khoa khuyến cáo gì?

Tính đến 18 giờ ngày 2.3, có 539.836 trường hợp mắc Covid-19 phát hiện tại TP.HCM được Bộ Y tế công bố. Hiện TP.HCM đang điều trị 4.576 bệnh nhân, trong đó có 305 trẻ em dưới 16 tuổi, 58 bệnh nhân nặng đang thở máy, 7 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.