TP.HCM: Test nhanh dương tính ma túy, tài xế xe khách khẳng định chỉ uống thuốc cảm

0 Thanh Niên Online

Nghi dương tính ma túy qua test nhanh nước tiểu, ông Đ. (tài xế xe khách ở Bến xe Miền Đông, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) khẳng định chỉ uống thuốc cảm và muốn đi bệnh viện để kiểm tra lại.

Ngày 22.1, Đội CSGT Hàng Xanh thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM phối hợp Công an P.26 (Q.Bình Thạnh) tiến hành kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với các tài xế trong Bến xe Miền Đông.

TP.HCM: Test nhanh dương tính ma túy, tài xế xe khách khẳng định chỉ uống thuốc cảm - ảnh 1
Nhiều tài xế đo nồng độ cồn trước khi xuất bến ở Bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh)

Trần tiến

Dương tính ma túy tại Bến xe Miền Đông, tài xế khẳng định chỉ uống thuốc cảm

Sáng cùng ngày, tổ công tác tiến hành lập chốt tại cổng 5 Bến xe Miền Đông (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q.Bình Thạnh) kiểm tra tất cả tài xế xe khách xuất bến.

Tuần tự, từ 3 - 5 xe khi ra cổng Bến xe Miền Đông sẽ được lực lượng chức điều phối, yêu cầu đo nồng độ cồn và test nhanh ma túy bằng cách lấy mẫu nước tiểu. Các tài xế khi thực hiện đủ 2 yêu cầu, cho kết quả âm tính sẽ được tiếp tục lộ trình.

TP.HCM: Test nhanh dương tính ma túy, tài xế xe khách khẳng định chỉ uống thuốc cảm - ảnh 2

Lực lượng chức năng kiểm tra hành chính tài xế trước khi xuất bến

Trần tiến

Trong buổi kiểm tra, tổ công tác phát hiện ông H.T.Đ. (55 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) dương tính ma túy khi lấy mẫu test nhanh bằng nước tiểu. Tuy nhiên ông Đ. không đồng ý với kết quả dương tính ma túy và khẳng định bản thân không hề sử dụng ma túy. Theo ông Đ., khoảng 2 ngày nay ông bị cảm và đã mua thuốc tây uống, ngoài ra ông Đ. không hề sử dụng bia rượu hay chất kích thích ma túy.

“Tôi bị cảm và uống thuốc được 2 ngày nay chứ không hề sử dụng ma túy gì cả. Mấy cái đó mà ai đưa tôi còn đánh cho. Tôi muốn được kiểm tra lại”, ông Đ. phân trần. Cũng trong buổi làm việc, ông Đ. yêu cầu được đi bệnh viện kiểm tra lại kết quả vì khẳng định bản thân không hề sử dụng ma túy.

TP.HCM: Test nhanh dương tính ma túy, tài xế xe khách khẳng định chỉ uống thuốc cảm - ảnh 3

Đội ngũ y tế kiểm tra nhanh ma tuý qua mẫu nước tiểu

Trần tiến

TP.HCM: Test nhanh dương tính ma túy, tài xế xe khách khẳng định chỉ uống thuốc cảm - ảnh 4

Ông H.T.Đ. (55 tuổi) không đồng ý với kết quả dương tính ma tuý vì cho rằng chỉ uống thuốc cảm

Trần tiến

Sau khi test nhanh Covid-19 cho kết quả âm tính đối với ông Đ., Công an P.26 (Q.Bình Thạnh) đã lập biên bản, chuyển vụ việc đến Công an Q.Bình Thạnh tiếp tục lấy mẫu kiểm tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm