TP.HCM: Thần tốc truy vết liên quan 3 ca nhiễm biến chủng Omicron trong cộng đồng

19/01/2022 12:45 GMT+7

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết chùm ca biến chủng Omicron lây nhiễm từ cộng đồng, trong một gia đình từ nước ngoài về, ngành y tế đang khoanh vùng, thần tốc truy vết để ngăn chặn lây lan trong cộng đồng.

Sáng 19.1, Thành ủy TP.HCM tổ chức gặp gỡ lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản mừng xuân - mừng Đảng nhân dịp đầu năm. Tại buổi gặp gỡ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ sáng nay, ông nhận 2 thông tin quan trọng.

Tin vui là số ca tử vong ngày hôm qua chỉ còn 9 ca, trong đó có 3 ca từ các tỉnh chuyển đến. “Điều này cho thấy số ca tử vong của thành phố đã đạt mức thấp nhất, con số mà trước đây chưa dám nghĩ tới”, Bí thư Nguyễn Văn Nên nói.

Dù vậy, TP.HCM cũng nhận tin gây lo lắng là vừa phát hiện chùm 3 ca biến chủng Omicron lây nhiễm từ cộng đồng, trong một gia đình từ nước ngoài về. Hiện ngành y tế đang khoanh vùng, thần tốc truy vết để ngăn chặn lây lan trong cộng đồng.

Bí thư Nguyễn Văn Nên thông tin về công tác ứng phó dịch Covid-19`

sỹ đông

Theo tìm hiểu, 3 bệnh nhân mắc biến chủng mới, ngụ Q.11, Q.Gò Vấp và H.Bình Chánh, là 3 ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng đầu tiên tại TP.HCM.

KHẨN CẤP: Tìm người trên chuyến bay liên quan ca Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron

Trước đó, 3 bệnh nhân đi khám bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm và gửi đến Bệnh viện 30.4 Bộ Công an. Kết quả xét nghiệm nghi ngờ bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron nên mẫu được gửi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Kết quả giải trình tự gen khẳng định 3 ca này nhiễm biến thể Omicron.

Hiện cả 3 bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12, tất cả trường hợp F1 được cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Những người liên quan đều được lấy mẫu xét nghiệm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.