TP.HCM: Thu gom hai tấn cá chết trong hồ nước công viên Hoàng Văn Thụ

23/10/2021 14:46 GMT+7

Khoảng 2 tấn cá chết trong hồ nước công viên Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình, TP.HCM) bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến sinh hoạt người dân.

Sáng 23.10, cá chết hàng loạt ở hồ nước rộng 7.000 m2 nằm giữa khu A của công viên Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình). Cá chết ngửa bụng nằm dọc kè đá, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Số cá chết được đem đi xử lý

t.k

Một số người dân tập thể dục trong công viên này cho biết đây là lần đầu tiên gặp hiện tượng cá chết trong hơn chục năm nay. Mùi tanh hôi từ cá chết bốc lên không chỉ ảnh hưởng người dân tập thể dục trong công viên mà còn ảnh hưởng khu dân cư xung quanh.

Sáng cùng ngày, các nhân viên thuộc Ban quản lý công viên Hoàng Văn Thụ đã tiến hành vớt số cá chết này để đưa đi xử lý.

Một đại diện ban quản lý công viên Hoàng Văn Thụ cho biết nguyên nhân có thể do thiếu oxy khiến khoảng hai tấn cá trong hồ chết.

Cũng theo vị này, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, hồ cá không được thay nước, vệ sinh trong hơn bốn tháng, nước bị tù động. Sau khi vớt cá, đơn vị sẽ dùng thuốc khử trùng, làm trong nước và bơm sục tạo oxy để khắc phục sự cố.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.