TP.HCM: 3 đơn vị y tế không có nguồn thưởng tết cho nhân viên

Duy Tính
Duy Tính
22/01/2024 17:46 GMT+7

Ngoài ra, 9 bệnh viện và trung tâm y tế có mức thưởng tết 'khiêm tốn' từ vài trăm đến dưới 5 triệu đồng.

Ngày 22.1, Sở Y tế TP.HCM cho biết, năm 2023, vẫn còn nhiều bệnh viện công lập gặp nhiều khó khăn về thưởng tết cho nhân viên.

Theo Sở Y tế, bên cạnh các bệnh viện có mức thưởng cao dịp cuối năm (hầu hết là các bệnh viện chuyên khoa như da liễu, mắt, sản…), vẫn còn không ít bệnh viện công lập thuộc ngành y tế TP.HCM đang gặp nhiều khó khăn trong tìm nguồn thưởng tết nhằm động viên cán bộ, viên chức và người lao động.

Đáng lo nhất, cho đến thời điểm hiện nay đã cận kề kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, vẫn còn 3 đơn vị y tế chưa có nguồn để thưởng tết cho nhân viên, bao gồm: Bệnh viện đa khoa Sài Gòn, Khu điều trị Phong Bến Sắn, Chi cục DS-KHHGĐ TP.HCM.

Riêng Bệnh viện Q.4, Bệnh viện Lê Văn Việt, lãnh đạo bệnh viện vẫn chưa chốt được mức tiền thưởng tết cho nhân viên (tính đến ngày 22.1).

TP.HCM: 3 đơn vị y tế không có nguồn thưởng tết cho nhân viên- Ảnh 1.

Nhiều đơn vị y tế không có nguồn thưởng tết cho nhân viên

DUY TÍNH

Ngoài ra, có 9 bệnh viện, trung tâm công lập trên địa bàn thành phố có mức tiền thưởng tết khiêm tốn chỉ vài trăm nghìn đến dưới 5 triệu đồng. Đó là Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn, Bệnh viện Nhân Ái, Bệnh viện Q.8, Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Q.6, Trung tâm Giám định y khoa TP.HCM, Bệnh viện H.Bình Chánh, Bệnh viện H.Củ Chi, Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi.

Theo Sở Y tế TP.HCM, việc phải tự chủ tài chính trong khi kết cấu nguồn thu viện phí chưa được tính đúng tính đủ, sức lao động của nhân viên y tế có thể ngang bằng nhau nhưng mức thu nhập chênh lệch nhau rất nhiều do đặc thù chuyên khoa của mỗi bệnh viện.

Đó cũng là một trong những lý do khách quan giải thích sự khác biệt về tiền thưởng tết và mức thu nhập tăng thêm hằng tháng của các bệnh viện.

Do đó, việc nghiên cứu và đề xuất các cơ chế chính sách để giúp các bệnh viện công lập tự chủ một cách bền vững vẫn luôn là thách thức ngành y tế thành phố trong thời gian tiếp theo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.