TP.HCM: Bắt người phụ nữ trốn truy nã vụ nguyên phó chánh án Q.4 xâm phạm chỗ ở

Ngọc Lê
Ngọc Lê
28/09/2022 16:59 GMT+7

Liên quan vụ nguyên phó chánh án Q.4 Nguyễn Hải Nam xâm phạm chỗ ở, Công an TP.HCM đã bắt giữ người phụ nữ bế em bé lên taxi sau hơn hai năm bỏ trốn.

Ngày 28.9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM đã bắt giữ Nguyễn Thị Hương Tâm (38 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi xâm phạm chỗ ở người khác. Theo đó, bị can Tâm bị bắt sau hơn 2 năm bị truy nã.

Hành trình trốn chạy của người phụ nữ áo vàng trong vụ án "Nguyễn Hải Nam"

Bị can Tâm (áo vàng) ẵm cháu bé lên taxi

CẮT TỪ CLIP

Theo PC02, Tâm là người phụ nữ cùng ông Lâm Hoàng Tùng (cựu giảng viên Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) và ông Nguyễn Hải Nam (cựu phó chánh án TAND Q.4) ẵm 3 đứa trẻ ra khỏi nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đa Kao, Q.1) đưa ra taxi trong vụ đòi nhà.

Xác định Tâm có liên quan đến vụ án nên cơ quan chức năng truy bắt nhưng Tâm đã bỏ trốn. Bị can Tâm bị Công an TP.HCM truy nã từ ngày 18.5.2020.

Trước đó, ông Nam và ông Tùng đã bị TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử, tuyên phạt ông Tùng 2 năm tù, ông Nam 1 năm 5 tháng tù.

Cựu Phó chánh án Nguyễn Hải Nam hét “tôi không có tội” sau khi nghe mức án - Video tư liệu

Bỏ trốn ra Hà Nội làm giúp việc

Tại CQĐT, bị can Tâm khai nhận đã bỏ trốn qua nhiều nơi, sau đó ra Hà Nội làm giúp việc.

Tháng 9.2022, nghĩ vụ án đã lắng xuống nên Tâm thuê nhà ở Q.7 định đi xin việc làm. Trinh sát PC02 phát hiện Tâm tại một ngân hàng nên bắt giữ vào ngày 23.9.

Tâm khai nhận, năm 2019 đang cần thuê mặt bằng mở tiệm massage chân, được một người quen giới thiệu Tùng để thuê nhà.

Đến ngày 19.9.2019, Tùng và Tâm đến căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm xem mặt bằng. Đến nơi có người nhà của chị Hoàng Thị Thu Thảo (39 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) ở trong nhà và 3 cháu nhỏ.

Tâm khai thấy ông Nam (bạn của ông Tùng) cũng đến phụ giúp Tùng trong việc lấy lại nhà, gia đình chị Thảo đã nhiều lần bị yêu cầu ra khỏi nhà nhưng không đi. Tùng cho biết Thảo có nhà trên đường Nguyễn Trãi nên kêu Tâm hỗ trợ đưa các con của chị này đến đây.

Lúc này, Tâm muốn Tùng lấy lại nhà để cho mình thuê nên Tâm ẵm cháu nhỏ đang nằm trong nôi, còn Tùng bế một cháu khác ra taxi đang chờ sẵn thì bị người nhà Thảo ngăn cản, la lối.

Thấy bất thường, Tâm hỏi nhà này có phải nhà của Tùng hay không thì được biết nhà này do Tùng cùng với chị họ mua lại. Người chị họ đứng tên bán cho chị Thảo, nhưng thủ tục mua bán gặp vấn đề nên không bán nữa.

Bị can Tâm khai nhận do thấy sự việc phức tạp, Tùng và Nam bị công an bắt, Tâm thấy có dính líu pháp luật nên bỏ trốn đến nay thì bị bắt. Hiện CQĐT đang điều tra mở rộng vụ việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.