TP.HCM chưa thể đăng ký xe tại nơi tạm trú

07/09/2023 17:46 GMT+7

Công an TP.HCM cho biết dù quy định mới đã cho phép người dân được đăng ký xe tại nơi tạm trú, tuy nhiên Bộ Tài chính chưa có quy định về mức thu lệ phí.

Tại buổi họp báo định kỳ về tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM chiều 7.9, thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM, cho biết Thông tư 24 năm 2023 (quy định cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới) của Bộ Công an mới đây đã thay đổi quy định đăng ký xe cá nhân tại nơi thường trú sang được đăng ký xe tại nơi cư trú (nơi thường trú, nơi tạm trú).

Chưa thể đăng ký xe tại nơi tạm trú vì 'chưa có quy định' của Bộ Tàichính - Ảnh 1.

Thượng tá Lê Mạnh Hà tại buổi họp báo

Thay đổi này nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Bởi lẽ, người dân từ các địa phương đến làm ăn, tạm trú tại các đô thị, khu công nghiệp, đặc biệt công nhân các khu công nghiệp, khi có điều kiện mua được xe phải quay về quê, nơi đăng ký thường trú để đăng ký xe dẫn đến vất vả, tốn kém.

Tuy nhiên, quy định này vẫn chưa thực hiện được do Bộ Tài chính chưa có quy định về mức thu lệ phí đối với trường hợp đăng ký xe của cá nhân có địa chỉ tạm trú.

"Khi có quy định về mức thu lệ phí của Bộ Tài chính, cơ quan đăng ký xe sẽ tổ chức thực hiện đăng ký xe cá nhân có địa chỉ tạm trú theo quy định", thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết.

Nội dung Thông tư 24 năm 2023 của Bộ Công an, quý bạn đọc có thể xem tại đây.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.