TP.HCM: Công bố kết luận về sự thiếu minh bạch của một hiệu trưởng

Bích Thanh
Bích Thanh
21/11/2023 16:27 GMT+7

Ngày 21.11, UBND Q.Bình Tân (TP.HCM) đã có phúc đáp phản ánh của giáo viên về một số vấn đề còn tồn tại, thiếu minh bạch của hiệu trưởng một trường học trên địa bàn.

Công bố kết luận về xác minh sự thiếu minh bạch của một hiệu trưởng  - Ảnh 1.

UBND Q.Bình Tân, TP.HCM phúc đáp phản ánh của giáo viên về Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng

THANH NIÊN

UBND Q.Bình Tân (TP.HCM) đã có phúc đáp phản ánh của giáo viên về một số vấn đề còn tồn tại, thiếu minh bạch của Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng khi tổ chức, triển khai công tác đánh giá, xếp loại chuẩn nghề nghiệp giáo viên phổ thông cuối năm học 2021-2022.

Theo đơn gửi UBND Q.Bình Tân vào ngày 9.5.2023, giáo viên Trường tiểu học Kim Đồng phản ánh các nội dung: Tổ chức triển khai công tác đánh giá, xếp loại chuẩn nghề nghiệp giáo viên phổ thông cuối năm học 2021-2022 tại đơn vị; thực hiện công tác xét chọn, đề nghị khen thưởng các danh hiệu cá nhân và tập thể theo văn bản hướng dẫn của ngành GD-ĐT; hiệu trưởng không thực hiện công khai kết quả chấm sáng kiến năm học 2021-2022.

Nhiều thiếu sót trong đánh giá, xếp loại

Trên cơ sở xác minh hồ sơ vụ việc, UBND Q.Bình Tân phúc đáp như sau: Qua kiểm tra, rà soát, UBND quận xác minh phản ánh của giáo viên là có cơ sở. Việc tổ chức triển khai thực hiện về công tác đánh giá, xếp loại chuẩn nghề nghiệp giáo viên phổ thông, công tác xét chọn, đề nghị khen thưởng các danh hiệu cá nhân, tập thể theo văn bản hướng dẫn của ngành GD-ĐT và thực hiện công khai kết quả chấm sáng kiến năm học 2021-2022 tại Trường tiểu học Kim Đồng có các hạn chế, thiếu sót.

UBND Q.Bình Tân cũng chỉ rõ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng chưa cung cấp các tài liệu liên quan đến việc đánh giá, xếp loại chuẩn nghề nghiệp giáo viên phổ thông cuối năm học 2021-2022. Hiệu trưởng chưa cung cấp được minh chứng thể hiện việc công khai kết quả đánh giá; chỉ cung cấp kết quả đánh giá, xếp loại chuẩn nghề nghiệp giáo viên phổ thông cuối năm học 2021-2022 trên cơ sở dữ liệu ngành.

Đồng thời, hiệu trưởng nhà trường chưa triển khai thực hiện và công khai công tác xét chọn, đề nghị khen thưởng các danh hiệu cá nhân và tập thể theo văn bản hướng dẫn của ngành GD-ĐT, cũng không thực hiện công khai kết quả chấm sáng kiến năm học 2021-2022...

Xem nhanh 12h ngày 22.11:  Thời sự toàn cảnh

Yêu cầu hiệu trưởng xây dựng giải pháp cụ thể để khắc phục

Trên cơ sở đó, UBND Q.Bình Tân chỉ đạo Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng nghiêm túc rút kinh nghiệm về các hạn chế, thiếu sót. 

Phê bình Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng trong việc không chủ động, phối hợp tốt với cơ quan tham mưu để thực hiện nhiệm vụ được giao, cụ thể: Không báo cáo đầy đủ nội dung theo yêu cầu; không cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan dẫn đến việc giải quyết đơn cho công dân chậm trễ, kéo dài, ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo, điều hành của UBND quận.

UBND Q.Bình Tân yêu cầu Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng xây dựng giải pháp cụ thể để khắc phục, chấn chỉnh ngay trong công tác, tránh lặp lại các hạn chế, thiếu sót đã được kết luận. Trong đó cần dành nhiều thời gian nghiên cứu kỹ các quy định pháp luật liên quan, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của ngành để triển khai thực hiện, đảm bảo đúng quy định. Nghiêm túc chấn chỉnh trong việc phối hợp với các cơ quan đơn vị thuộc quận để hoàn thành nhiệm vụ do UBND quận giao.

Trước đó, vào đầu tháng 9, UBND Q.Bình Tân đã ban hành quyết định số 6573 về việc thi hành kỷ luật bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng, liên quan đến những sai phạm về tài chính và quản lý, bao gồm không giảm tiết dạy cho giáo viên.Theo đó, xét báo cáo của Hội đồng kỷ luật viên chức và Trưởng phòng Nội vụ Q.Bình Tân tại tờ trình số 2289 ngày 6.9, Chủ tịch UBND Q.Bình Tân quyết định thi hành kỷ luật đối với Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng, bằng hình thức khiển trách. Quyết định này có hiệu lực trong vòng một năm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.