Lan truyền tin bán vé 500.000 đồng trong lễ tri ân: Hiệu trưởng nhà trường nói gì?

Bích Thanh
Bích Thanh
04/11/2023 19:52 GMT+7

Trên mạng xã hội lan truyền thư mời và nội dung thông báo bán vé 500.000 đồng/người cho cựu học sinh khi tham dự chương trình lễ tri ân. Hiệu trưởng Trường THPT Lê Qúy Đôn (Q.3, TP.HCM) nói gì về điều này?

Lan truyền tin bán vé 500.000 đồng trong lễ tri ân: Hiệu trưởng nhà trường nói gì? - Ảnh 1.

Hình ảnh về thư mời và thông tin bán vé 500.000 đồng trong lễ tri ân

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Chiều ngày 4.11, trên diễn đàn mạng xã hội có tên "Le Quy Don High School Alumni" đưa lên hình ảnh thư mời cựu học sinh Lê Quý Đôn qua các niên khóa về tham dự chương trình Tri ân người lái đò thầm lặng vào lúc 10 giờ ngày 19.11 tại Trường THPT Lê Quý Đôn, 110 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM.

Đi kèm hình ảnh thư mời và chương trình là nội dung: Nhân ngày 20.11 sắp tới trường mời các cựu học sinh về trường họp mặt. Vì số lượng chỗ có hạn, trường tổ chức theo hình thức bán vé 500.000 đồng/người. Số tiền này sẽ được bỏ vào quỹ hỗ trợ cựu giáo chức của trường. Chi tiết liên lạc mua vé sẽ được cập nhật sau.

Theo đó, thông báo về chương trình nói trên được đăng trên trang "Le Quy Don High School Alumni" vào khoảng 17 giờ hôm nay và ngay sau đó đã nhận nhiều ý kiến phản ứng về việc bán vé 500.000 đồng/người trong lễ tri ân cho cựu học sinh khi tham dự chương trình.

Lan truyền tin bán vé 500.000 đồng trong lễ tri ân: Hiệu trưởng nhà trường nói gì? - Ảnh 2.

Theo Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn, trường không có chủ trương bán vé, thu tiền "bỏ vào quỹ hỗ trợ cựu giáo chức của trường" như nội dung kêu gọi trên diễn đàn

BẢO CHÂU

Trước thông tin này, phóng viên Báo Thanh Niên đã liên hệ với Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3), bà Bùi Minh Tâm. Bà Tâm cho biết Trường THPT Lê Quý Đôn không tổ chức chương trình Tri ân người lái đò thầm lặng vào lúc 10 giờ ngày 19.11 và không có chủ trương bán vé, thu tiền "bỏ vào quỹ hỗ trợ cựu giáo chức của trường" như nội dung kêu gọi trên diễn đàn.

Bà Tâm khẳng định, nhà trường tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 vào thứ hai, ngày 20.11.

Tuy nhiên, nữ Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn cho biết, chuẩn bị đến lễ kỷ niệm 20.11, Ban liên lạc cựu giáo chức và cựu học sinh của trường có liên hệ với nhà trường và mượn địa điểm để tổ chức hoạt động truyền thống hàng năm. Nhà trường có đồng ý hỗ trợ để hội cựu giáo chức trường tổ chức các hoạt động sinh hoạt. 

Phóng viên Thanh Niên đã kết nối với Ban liên lạc cựu giáo chức và cựu học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn. Bà Nguyễn Thị Hồng Châu, thành viên của ban tổ chức Ban liên lạc cựu giáo chức và cựu học sinh của trường xác nhận có gửi thư mời cựu học sinh của trường về tham dự hoạt động truyền thống. Hoạt động này đã được tổ chức từ nhiều năm nay và Ban liên lạc đều mượn địa điểm trường để tổ chức. Đây là dịp cựu học sinh về thăm trường, thăm hỏi sức khỏe thầy cô giáo của mình. 

Đồng thời bà Châu khẳng định, Ban liên lạc hoàn toàn không tổ chức bán vé 500.000 đồng/người trong lễ tri ân cho cựu học sinh như thông tin lan truyền trên mạng xã hội. Mọi cựu học sinh đều có thể vào trường và tham dự chương trình tri ân. Cũng theo bà Châu, "Le Quy Don High School Alumni" không phải là diễn đàn sinh hoạt của Ban liên lạc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.