TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Từ ngày 11.6 đến ngày 16.6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM phát hiện tổng cộng 62 nhân viên nhiễm Covid-19.

Chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM có thể chỉ mới xuất hiện trong vòng 1 tuần trở lại đây. /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM có thể chỉ mới xuất hiện trong vòng 1 tuần trở lại đây.
ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Theo nguồn tin riêng của PV Thanh Niên, tính đến ngày 16.6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã ghi nhận thêm 2 nhân viên nhiễm Covid-19, nâng tổng số nhân viên nhiễm Covid-19 tại bệnh viện này lên 62 người.

Qua kết quả điều tra, xét nghiệm ban đầu, khả năng chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới mới xuất hiện dưới 1 tuần và nhiễm biến thể vi rút Ấn Độ.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã có 62 nhân viên nhiễm Covid-19

Trước đó, vào ngày 11.6,  khi có 1 nhân viên phòng Công nghệ thông tin sàng lọc qua khai báo y tế có triệu chứng nghi ngờ nên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới lấy mẫu làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với Covid-19.

Ngay lập tức, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM báo cáo Sở Y tế, đồng thời khẩn trương triển khai các hoạt động sàng lọc truy vết thần tốc và lên phương án cách ly, lấy mẫu cho tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện, ưu tiên khẩn cho các trường hợp có liên quan với ca bệnh đầu tiên.

Đến sáng 13.6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã hoàn thành xét nghiệm RT-PCR cho 887 nhân viên, trong đó có 834 nhân viên âm tính và phát hiện 53 nhân viên dương tính và đến hiện nay số nhân viên nhiễm Covid-19 là 62.

Bản tin Covid-19 ngày 16.6: Ngày dịch bệnh "kỷ lục" ở TP.HCM; virus len lỏi tấn công bệnh viện

Tính đến hiện nay, có rất nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.HCM có nhân viên y tế nhiễm Covid-19. Gồm: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM (62 ca), Bệnh viện Q.Tân Phú (5 ca), Bệnh viện đa khoa Nam Sài Gòn (1  ca) và mới nhất là Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (1 ca).

TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-19 - ảnh 1

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm