TP.HCM 'hoàn toàn có thể xuất hiện thêm ca đậu mùa khỉ xâm nhập'

0 Thanh Niên Online

Với mức độ giao lưu, tiếp xúc của đô thị mở như TP.HCM, việc xuất hiện thêm một ca mắc đậu mùa khỉ xâm nhập là hoàn toàn có thể xảy ra, theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM.

Chiều 6.10, tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM, nhiều phóng viên đặt câu hỏi về tình hình dịch bệnh đậu mùa khỉ trên địa bàn sau khi ghi nhận ca bệnh đầu tiên.

Nữ bệnh nhân 35 tuổi, ngụ Q.BìnhThạnh, khởi phát bệnh đậu mùa khỉ vào ngày 18.9, khi đang du lịch tại Dubai. Sau khi về Việt Nam, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Từ Dũ ngày 23.9 và nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm, được chuyển sang Bệnh viện Da liễu rồi được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm chẩn đoán.

Ngày 25.9, bệnh nhân có kết quả dương tính với bệnh đậu mùa khỉ và được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để tiếp tục cách ly, điều trị và lấy mẫu giải trình tự gen.

TP.HCM 'hoàn toàn có thể xuất hiện thêm ca đậu mùa khỉ xâm nhập' - ảnh 1

Bà Lê Hồng Nga, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM nói về nguy cơ đậu mùa khỉ ở thành phố

thành nhân

Trả lời câu hỏi về nguy cơ có thêm ca bệnh đậu mùa khỉ thời gian tới, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM Lê Hồng Nga đánh giá với mức độ giao lưu, tiếp xúc như hiện tại, việc xuất hiện thêm một ca mắc đậu mùa khỉ xâm nhập là hoàn toàn có thể xảy ra. Hiện, hệ thống giám sát dịch bệnh của thành phố tiếp tục tăng cường, củng cố từ khu vực cửa khẩu, sân bay.

Thông tin thêm về ca bệnh đầu tiên, bà Nga cho biết ca bệnh đã được cách ly điều trị, những trường hợp tiếp xúc gần được lập danh sách theo dõi trong 21 ngày. Đến nay, thành phố chưa ghi nhận thêm ca bệnh đậu mùa khỉ mới từ những người tiếp xúc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm