TP.HCM: Khởi tố 7 bị can tại Trung tâm Đăng kiểm 50-03V

06/01/2023 09:44 GMT+7

Công an TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã khởi tố, bắt tạm giam 7 người tại Trung tâm Đăng kiểm 50-03V thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam.

7 người tại Trung tâm Đăng kiểm (TTĐK) 50-03V tại TP.Thủ Đức, TP.HCM bị khởi tố để điều tra về các sai phạm liên quan đến các TTĐK.

Liên quan vụ án sai phạm tại các TTĐK, chiều 5.1, cơ quan công an tiến hành khám xét Cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ 12 đường D5, P.25, Q.Bình Thạnh (TP.HCM), và tại 18 Phạm Hùng, P.Mỹ Đình 2, Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Công an khám xét trụ sở Cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ 12 đường D5, P.25, Q.Bình Thạnh (TP.HCM)

NGỌC DƯƠNG

Đây là diễn biến mới nhất trong quá trình điều tra vụ án môi giới hối lộ, nhận hối lộ, đưa hối lộ và giả mạo trong công tác xảy ra tại các TTĐK trên địa bàn TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bến Tre.

Trong vụ án này, đến nay Công an TP.HCM đã khởi tố 46 bị can về các tội “môi giới hối lộ”, “đưa hối lộ”, “nhận hối lộ” và “giả mạo trong công tác”; đồng thời khám xét 12 TTĐK ở TP.HCM và một số tỉnh, thành.

Bước đầu, công an xác định các trung tâm này đều có sai phạm. Nhiều phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật nhưng vẫn được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Cụ thể, đã có hơn 70.000 phương tiện cơ giới được kiểm định theo dạng “làm luật”. Các TTĐK đã cấp 52.300 giấy kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Số tiền các đối tượng thu lợi bất chính hàng chục tỉ đồng.

Hiện CQĐT đang điều tra mở rộng vụ án liên quan đến sai phạm tại Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Bắt giám đốc, phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-03V
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.