TP.HCM không tổ chức khai mạc lễ hội Đường sách tết Tân Sửu

Lê Công Sơn
Lê Công Sơn
09/02/2021 11:19 GMT+7

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở TT - TT TP.HCM vừa thông báo sẽ không tổ chức khai mạc lễ hội Đường sách tết Tân Sửu 2021 như kế hoạch.

Văn bản của Sở TT - TT TP.HCM cho biết: Căn cứ tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn và thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM, nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 nên lễ hội Đường sách tết Tân Sửu 2021 sẽ không tổ chức khai mạc.
Các hạng mục và hoạt động khác của lễ hội Đường sách tết vẫn diễn ra trong thời gian từ 8 giờ đến 17 giờ kể từ ngày 10.2 đến 15.2 (tức 29 tháng Chạp đến mùng 4 tết).

TP.HCM phát hiện thêm 2 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất dương tính Covid-19

Trước đó theo ban tổ chức, lễ hội Đường sách tết Tân Sửu diễn ra trong 7 ngày, từ 9 - 15.2 (tức 28 tháng Chạp đến mùng 4 tết), trên 3 tuyến đường chính với các chủ đề nhỏ: tuyến Mạc Thị Bưởi - Tri thức kết nối tương lai (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ, Q.1); tuyến Nguyễn Huệ - Sách là kho tàng trí thức của nhân loại (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế); tuyến Ngô Đức Kế - Du hành thế giới cùng sách (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ).

Lễ hội Đường sách TP.HCM năm nay liên tục điều chỉnh chương trình vì dịch Covid-19 bùng phát

Ảnh: T.L

Bên cạnh không gian trưng bày, giới thiệu sách hay đến bạn đọc, lễ hội Đường sách tết Tân Sửu còn có triển lãm, trưng bày hình ảnh, tư liệu, mô hình với các chuyên đề: Triển lãm mô hình, tư liệu, hình ảnh, một số danh ngôn nổi tiếng của các danh nhân và Chủ tịch Hồ Chí Minh về văn hóa đọc qua các công trình, kiến trúc nổi bật của TP.HCM; triển lãm báo xuân năm 2021; triển lãm tư liệu, xuất bản phẩm, hình ảnh tuyên truyền về biển đảo Việt Nam với chủ đề Việt Nam - Nhìn từ biển, chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển và các sản phẩm nổi bật, tiêu biểu tại cuộc thi Chủ quyền biển đảo bất khả xâm phạm; tài liệu tuyên truyền về quá trình thành lập TP.Thủ Đức; trưng bày mô hình toa tàu của tuyến đường sắt đô thị TP.HCM - Metro số 1: Bến Thành - Suối Tiên.
Thông báo mới nhất cũng đề nghị người dân thành phố và du khách khi đến tham quan lễ hội Đường sách tết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp “5K” của Bộ Y tế và quy định của UBND TP.HCM, mang khẩu trang xuyên suốt quá trình tham quan kể cả khi chụp ảnh. Ban tổ chức lễ hội Đường sách tết Tân Sửu 2021 có trang bị khu vực đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và cấp phát khẩu trang cho các trường hợp người dân, du khách bị hư hỏng, rơi, mất khẩu trang tại 4 khu vực cổng vào, khu vực trưng bày sách trên tuyến đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế.

TP.HCM dừng karaoke, vũ trường, quán nhậu,... để phòng Covid-19 từ 12 giờ ngày 9.2

Ban tổ chức lễ hội Đường sách tết Tân Sửu 2021 sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng mời ra khỏi khu vực tổ chức lễ hội đối với các trường hợp chống đối không mang khẩu trang, không đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Sở TT&TT TP.HCM đề nghị mỗi người dân và du khách cần tự giác nâng cao ý thức, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, chủ động đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, không tụ họp thành nhóm đông người trong suốt thời gian thưởng lãm, du xuân tại lễ hội Đường sách tết Tân Sửu 2021.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.