TP.HCM: Lãnh đạo đơn vị giải ngân đầu tư công dưới 50% không được tặng bằng khen

21/12/2022 09:55 GMT+7

Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công được UBND TP.HCM xem xét để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, chi thu nhập tăng thêm và tặng bằng khen, trong đó lãnh đạo đơn vị giải ngân dưới 50% không được tặng bằng khen.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa thống nhất đề xuất của Sở Nội vụ về đánh giá, xếp loại hoàn thành nhiệm vụ và xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân trong triển khai thực hiện nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022. Việc đánh giá, xếp loại cán bộ phân theo 4 nhóm, tương ứng với tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công.

Cụ thể, cơ quan, đơn vị có tỷ lệ giải ngân dưới 30%, thủ trưởng không được xem xét đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ và không được hưởng thu nhập tăng thêm quý 4/2022. Tập thể lãnh đạo, đơn vị không được xem xét tặng bằng khen của UBND TP.HCM và bộ, ngành, Trung ương; đồng thời UBND TP.HCM sẽ xem xét phê bình thủ trưởng do tỷ lệ giải ngân thấp.

Nhiều công trình ở TP.HCM dang dở, tỷ lệ giải ngân thấp do vướng mắc về giải phóng mặt bằng

nguyên vũ

Nếu giải ngân từ 30-50%, thủ trưởng đơn vị không được xem xét đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ xem xét chi thu nhập tăng thêm ở mức hoàn thành nhiệm vụ, không được tặng bằng khen và sẽ bị xem xét phê bình.

Đối với đơn vị giải ngân từ 51-79%, thủ trưởng có thể đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, được xem xét chi thu nhập tăng thêm theo thực tế đánh giá và xem xét tặng bằng khen.

Trong trường hợp giải ngân từ 80% trở lên, thủ trưởng cơ quan, đơn vị được xem xét đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chi thu nhập tăng thêm và tặng bằng khen.

Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2023 diễn ra hôm qua (21.12), Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết dự kiến tỷ lệ giải ngân đầu tư công đến ngày 31.12.2022 đạt khoảng 74%, nếu các đơn vị làm cật lực thì đến ngày 20.1.2023 (kỳ báo cáo giải ngân đầu tư công) sẽ đạt 86%.

Trong năm 2022, UBND TP.HCM giao và phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư công gần 37.500 tỉ đồng, bao gồm ngân sách Trung ương gần 2.500 tỉ đồng và ngân sách địa phương là gần 35.000 tỉ đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.