TP.HCM miễn tiền nước sinh hoạt cho hộ khó khăn và khu cách ly

0 Thanh Niên Online

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp, kéo dài thì việc miễn tiền nước sẽ giúp các hộ nghèo, cận nghèo tại TP.HCM giảm bớt áp lực chi phí hằng tháng.

Nhiều hộ dân ở TP.HCM sẽ được miễn tiền nước trong 6 tháng cuối năm 2021 /// Ảnh: Thanh Hương
Nhiều hộ dân ở TP.HCM sẽ được miễn tiền nước trong 6 tháng cuối năm 2021
Ảnh: Thanh Hương

Ngày 11.7, Tổng công ty TNHH MTV Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) cho biết sẽ miễn tiền nước cho các hộ nghèo, cận nghèo, khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM từ kỳ tháng 6 đến hết năm 2021, trừ H.Củ Chi do đơn vị khác phục vụ cấp nước.

Theo đó, các phường, xã, thị trấn sẽ lập danh sách các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn trên địa bàn hằng năm, chủ nhà trọ lập danh sách người thuê nhà có hoàn cảnh khó khăn để gửi về phường. Sau khi được chính quyền địa phương xác nhận, các công ty cấp nước phụ trách địa bàn sẽ trừ thẳng tiền nước hằng tháng mà không cần thêm thủ tục nào khác.

TP.HCM miễn tiền nước sinh hoạt cho người khó khăn vì dịch Covid-19

Ngoài ra, các khu cách ly tập trung của thành phố, 21 quận, huyện, TP.Thủ Đức và các bệnh viện dã chiến cũng được miễn tiền nước, đối với các khu cách ly tập trung trong khách sạn có trả phí vẫn thanh toán tiền nước bình thường.

Sawaco cho biết dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp gây nhiều khó khăn cho mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực nên việc giảm tiền nước nhằm chia sẻ, giảm bớt phần nào khó khăn cho người dân thuộc hộ nghèo và cận nghèo khi dịch bệnh kéo dài. Hoạt động này cũng từng được triển khai trong năm 2020 để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chung tay cùng TP.HCM đảm bảo an sinh xã hội.

Trong năm 2021, Sawaco có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về cộng đồng, ủng hộ 1 tỉ đồng thông qua Ủy ban MTTQ VN TP.HCM cho công tác phòng chống dịch bệnh và hàng trăm tỉ đồng cho các chương trình khác của TP.HCM.

Trưa 11.7: TP.HCM thêm 1.043 ca Covid-19 chỉ trong 6 giờ, sắp vượt 13.000 bệnh nhân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm