Sawaco ứng dụng công nghệ để quản lý cấp nước ra sao?

Ngọc Lê
Ngọc Lê
20/04/2021 20:04 GMT+7

Chiều 20.4, Công ty CP Cấp nước Gia Định (thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV - Sawaco ) tổ chức hội thảo 'Chuyển đổi số trong ngành hạ tầng kỹ thuật'.

Theo Sawaco, hoạt động chuyển đổi số đã diễn ra từ sớm trong ngành cấp nước như ứng dụng công nghệ GIS để quản lý cấp nước, quản lý chặt chẽ hơn dữ liệu cấp nước; giúp công ty cấp nước truy cập dữ liệu dễ dàng và cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng tốt hơn, hướng đến mục tiêu cấp nước sạch cho 100% cư dân đô thị ở Việt Nam…
Tham dự hội thảo, bà Võ Thị Trung Trinh, Phó giám đốc Sở TT-TT TP.HCM, nhấn mạnh, hiện nay kinh tế số đóng góp 25% tổng thu nhập của địa phương nên việc chuyển đổi số rất quan trọng đối với hiệu quả sản xuất kinh doanh của từng đơn vị và doanh nghiệp. 
"Nhận thức được tầm quan trọng này, hiện nay, Sở TT-TT cùng Sở KH-ĐT đã trình UBND TP.HCM một số chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số, trong đó đề xuất cho doanh nghiệp vay từ Quỹ kích cầu để thực hiện chuyển đổi số. TP.HCM cũng đẩy mạnh sử dụng Kho dữ liệu dùng chung để chia sẻ dữ liệu với các ngành, lĩnh vực liên quan đến hạ tầng, điện lực, cấp nước để phục vụ cho quá trình chuyển đổi số hiệu quả hơn", bà Trinh nhấn mạnh. 

Ông Dương Hồng Nhân (ngoài cùng bên phải) - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV - Sawaco, trao kỷ niệm chương cho các đơn vị tài trợ tại hội thảo

Ảnh: Ngọc Lê

Năm 2020, Việt Nam bắt đầu khởi động quá trình chuyển đổi số quốc gia với ba trụ cột: Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Với nền tảng đó, năm 2021 là thời điểm vàng của quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp và các ngành nghề.
Ông Nguyễn Văn Đắng, Giám đốc Công ty CP Cấp nước Gia Định, nhấn mạnh tại hội thảo: “Chuyển đổi số bắt đầu từ sự sẵn sàng của lãnh đạo. Sự sẵn sàng còn phải đến từ cả tổ chức, đồng nghiệp, người lao động. Doanh nghiệp phải đào tạo và phát triển nhân sự có tri thức phù hợp cho quá trình chuyển đổi. Với ngành nước, chuyển đổi số là quá trình không thể đảo ngược để có thể đem lại dịch vụ cấp nước tối ưu, phục vụ người dân thành phố tốt hơn bao giờ hết nhờ quá trình số hóa và phân tích dữ liệu nhanh chóng".
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.