TP.HCM mở rộng quy mô, thời gian cho Lễ hội sông nước lần 2 năm 2024

TP.HCM mở rộng quy mô, thời gian cho Lễ hội sông nước lần 2 năm 2024

Nguyễn Anh
Nguyễn Anh
16/04/2024 12:39 GMT+7

Tiếp nối thành công từ Lễ hội sông nước TP.HCM lần 1 năm 2023, TP.HCM tiếp tục mở rộng quy mô và thời gian tổ chức Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ 2 năm 2024.

"Dòng sông kể chuyện" là chương trình nghệ thuật thực cảnh đầu tiên của TP.HCM, trong khuôn khổ Lễ hội sông nước TP.HCM, tái hiện sự hình thành của tự nhiên, con người, xã hội, văn hóa, qua các thời kỳ phát triển của vùng đất Sài Gòn – Gia Định – TP.HCM.

TP.HCM mở rộng quy mô, thời gian cho Lễ hội sông nước lần 2 năm 2024

Tiếp nối thành công từ sự kiện này, TP.HCM tiếp tục lên kế hoạch tổ chức Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ hai năm 2024, mở rộng về quy mô và thời gian tổ chức.

Chiều 15.4.2024, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, đã thông tin về các sự kiện xúc tiến du lịch TP.HCM quý II/2024.

Theo đó, Lễ hội sông nước TP.HCM năm nay được tổ chức từ 31.5 - 9.6.2024 với 22 hoạt động được tổ chức theo một chủ đề xuyên suốt, trải dài từ khu vực trung tâm đến các quận, huyện trên địa bàn thành phố như cảng Nhà Rồng - Khánh Hội, Công viên Bờ sông Sài Gòn, Bến Ngôi sao Việt (quận 7) và Bến Bình Đông (quận 8).

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết: "Thời gian tổ chức cũng có thay đổi để giảm tác động bởi yếu tố thời tiết, thì chúng ta đưa vào đầu hè, vừa phục vụ nhu cầu của du khách trong giai đoạn đầu hè và cũng còn là thời gian cao điểm của du khách quốc tế và đồng thời chủ động hơn với yếu tố thời tiết".

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM

NGUYỄN ANH

Điểm nhấn của năm nay là chương trình nghệ thuật "Chuyến tàu huyền thoại", tiếp nối câu chuyện "Dòng sông kể chuyện" năm 2023.

Bên cạnh đó, lễ hội cũng sẽ tăng tính kết nối giữa các ngành ở TP.HCM cũng như với các địa phương ở khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long để tối đa hóa độ dài lưu trú và chi tiêu của du khách, tạo ra chuỗi hoạt động quy mô và hứng thú cho du khách.

"Qua chuỗi các hoạt động này, chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục phát huy những giá trị đã đạt được trong lễ hội lần thứ nhất. Đó là một sự kiện mang tính văn hóa kinh tế và du lịch", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa đánh giá.

Mãn nhãn chương trình 'Dòng sông kể chuyện' tại Cảng Sài Gòn

Trước đó, Lễ hội sông nước lần đầu tiên tại TP.HCM từ ngày 4 – 6.8.2023 đã mang tới những tính hiệu tích cực.

Cụ thể, công suất phòng nghỉ tăng 20% so với bình thường. Tàu nhà hàng đạt công suất 100%, doanh thu tăng 23% so với bình thường.

Tour du lịch đường thủy đón lượng khách tăng 15% so với bình thường. Tuyến đường thủy nội đô tăng 50% lượng khách.

Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, TP.HCM đón khoảng 100.000 lượt khách nội địa, 54.000 lượt khách quốc tế. Tổng số lượng khách tham gia lễ hội hơn 51.000 lượt.

Cũng theo Sở Du lịch TP.HCM, trong 3 tháng đầu năm 2024, lượng khách quốc tế đến thành phố ước đạt gần 1,4 triệu lượt, tăng hơn 32% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 23% so với kế hoạch năm 2024.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.