TP.HCM: Nghi vấn dàn cảnh trộm tiền tại quầy nhận bệnh của Bệnh viện Nhi đồng 1

Duy Tính
Duy Tính
26/01/2024 12:44 GMT+7

3 đối tượng nghi là người nước ngoài dàn cảnh tại quầy nhận bệnh của Bệnh viện Nhi đồng 1, 1 người hỏi đường, 1 người đổi tiền, 1 người liên tục phẩy quạt, sau đó trộm 6 triệu đồng trong hộc tủ.

Ngày 26.1, Sở Y tế TP.HCM cho biết, đã nhận được báo cáo liên quan đến tình hình an ninh trật tự xảy ra tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Theo báo cáo, khoảng 17 giờ 30 ngày 23.1, có 3 đối tượng (nghi là người nước ngoài) trà trộn vào khu khám bệnh ngoại trú của bệnh viện dàn cảnh trộm tiền.

Tại quầy tiếp nhận, các đối tượng nhiều lần đề nghị nhân viên của bệnh viện hỗ trợ đổi tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. Sau vài lần tiếp cận không thành công, đến khoảng 17 giờ 50 cùng ngày, tại quầy số 14, nhân viên tiếp nhận của bệnh viện đã thực hiện hỗ trợ đổi tiền cho đối tượng (đổi từ 1 tờ 500.000 đồng sang 5 tờ 100.000 đồng).

TP.HCM: Nghi vấn dàn cảnh trộm tiền tại quầy nhận bệnh của Bệnh viện Nhi đồng 1- Ảnh 1.

Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM

DUY TÍNH

Sau đó, 3 đối tượng tiếp tục nhờ đổi ngoại tệ nhưng nhân viên bệnh viện đã báo điều dưỡng trực và giải thích là bệnh viện không thực hiện được.

Sau khi 3 đối tượng rời khỏi, nhân viên tiếp nhận kiểm tra thì phát hiện mất số tiền là 6 triệu đồng nên đã báo cáo cho bảo vệ và trực lãnh đạo.

Sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã trình báo cho Công an P.10 (Q.10) hỗ trợ điều tra truy xét nghi phạm.

TP.HCM: Nghi vấn dàn cảnh trộm tiền tại quầy nhận bệnh của Bệnh viện Nhi đồng 1- Ảnh 2.

Quầy tiếp nhận bệnh của Bệnh viện Nhi đồng 1

DUY TÍNH

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, tiếp tục tăng cường giám sát an ninh trật tự trong toàn viện, đồng thời tổ chức các đợt kiểm tra hành chính định kỳ và đột xuất tại tất cả các khoa phòng.

Trước đó, thuật lại với lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1, nhân viên ở quầy tiếp nhận 14 cho hay, lúc đó có 3 người đứng xung quanh, 1 người hỏi đường, 1 người hỏi đổi tiền, 1 người lấy quạt phẩy liên tục, họ nói tiếng nước ngoài. Cô thu ngân tính tiền bị lơ mơ thì 1 người trong nhóm đó gom tiền trong tủ.

Bảo vệ bệnh viện kiểm tra lại camera thì thấy nhóm 3 người này sau đó ra xe hơi đi mất. Họ hoạt động rất chuyên nghiệp.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 26.1

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.