TP.HCM: Người dân giao trăn đất nặng hơn 53 kg, dài 5 mét cho kiểm lâm

27/12/2022 17:51 GMT+7

Một cá thể trăn đất nặng hơn 53 kg, dài 5 mét vừa được người dân ở Q.7 (TP.HCM) tự nguyện bàn giao cho kiểm lâm để thả về tự nhiên.

Ngày 27.12, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM tiếp nhận từ người dân tự nguyện bàn giao một cá thể trăn đất nặng hơn 53 kg, dài hơn 5 mét.

Con trăn được người dân tự nguyện bàn giao cho kiểm lâm

Trần Kha

Ông N.T.T (44 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM) cho biết, 7 năm trước, một người bạn cho ông con trăn để làm thịt. Ông T. không giết thịt mà để lại, làm chuồng nuôi con vật.

Hằng ngày, trăn được cho ăn gà, vịt, chuột, đến nay nặng hơn 53 kg, dài hơn 5 mét.

Theo ông T., con trăn chưa tấn công ai. Tuy nhiên, con vật ngày càng lớn, ông quyết định bàn giao cho kiểm lâm thả về tự nhiên.

Người dân TP.HCM bàn giao trăn quý hiếm nặng hơn 53kg cho kiểm lâm

Theo lực lượng chức năng, đây là cá thể trăn đất cái, có tên khoa học Python bivittatus, được xếp vào nhóm IIB (động vật rừng nguy cấp, quý hiếm), nằm trong sách đỏ Việt Nam.

Đây là loài có kích thước lớn trong tất cả các loài trăn đã được phát hiện ở Việt Nam. Trăn có chiều dài trung bình từ 4 đến 6 mét, có thể đạt đến 8 mét, nặng hơn 100 kg.

Sau khi tiếp nhận, cá thể trăn đất này được lực lượng kiểm lâm đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã ở Củ Chi chăm sóc, nuôi dưỡng trước khi thả về tự nhiên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.