Chiều 14.11, tại buổi họp báo kinh tế - xã hội định kỳ, Chánh văn phòng UBND Q.Phú Nhuận Nguyễn Thị Như Ý thông tin về tính hiệu quả của đề án phố ẩm thực Phan Xích Long sau 10 tháng ra mắt.
Theo đó, Chánh văn phòng Nguyễn Thị Như Ý cho biết có hơn 18.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh đang hoạt động tại quận.
Giai đoạn phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19, Q.Phú Nhuận đề ra nhiều giải pháp đồng hành doanh nghiệp, trong đó có đề án phố ẩm thực Phan Xích Long, khai trương từ ngày 26.1.2024.
Bà Như Ý nhận định, việc tập trung đầu tư, đẩy mạnh thương hiệu sẵn có của phố ẩm thực nhằm thực hiện chủ trương chung của TP.HCM về phát triển kinh tế đêm, tạo điểm nhấn du lịch, đạt nhiều kết quả tích cực, hiệu quả lâu dài, không gây lãng phí.
Do đặc thù là khu vực chuyên doanh ẩm thực, lưu lượng người qua lại đông, một số điểm hư hỏng, xuống cấp, mất mỹ quan đô thị... nên việc triển khai sửa chữa, cải tạo dãy phân cách, vỉa hè tại phố là cần thiết.
Theo đó, bà Như Ý cho biết đã tổ chức lấy ý kiến người dân khu vực này, nhận được sự đồng tình và đóng góp 2,72 tỉ đồng. Hiện số lượng nhà hàng, quán ăn tăng từ 273 lên 286, tăng 11% và doanh thu các quán tăng 20 - 30%.
Niềm hy vọng từ phố ẩm thực Phan Xích Long trước ngày khai trương
Trong thời gian tới, UBND Q.Phú Nhuận đẩy mạnh quản lý kinh doanh ẩm thực, đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng app phố ẩm thực Phan Xích Long để kết nối doanh nghiệp, thực khách, góp phần đẩy mạnh các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, thể thao, đồng thời giám sát thường xuyên, kiểm tra định kỳ, đột xuất...
Bình luận (0)