TP.HCM: Nữ quái vờ làm người tốt rồi chiếm đoạt tài sản của những người lớn tuổi

28/01/2021 15:39 GMT+7

Tiếp cận những người lớn tuổi, Tuyết bịa chuyện người thân nạn nhân bị tai nạn, Tuyết 'giúp' chở nạn nhân đến bệnh viện và tìm cách chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28.1, Công an Q.Phú Nhuận (TP.HCM) đã bàn giao nghi phạm Phạm Thị Ánh Tuyết (64 tuổi, ngụ H.Hóc Môn) cho Công an Q.1 để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo đó, trưa 27.1, phát hiện Tuyết chạy xe máy, với biểu hiện bất thường khi liên tục tìm cách tiếp cận những phụ nữ lớn tuổi đang đi bộ ở vỉa hè công viên Gia Định, nên Tổ hình sự đặc nhiệm Công an Q.Phú Nhuận tiến hành theo dõi.
Sau đó, Tuyết chạy xe máy đến cổng Bệnh viện Q.Bình Thạnh, tiếp cận bà N.T.T. (66 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) rồi chở người này đi qua nhiều tuyến đường. Đến giao lộ Lê Duẩn - Pasteur (Q.1), Tuyết dừng xe và lấy 1 chiếc nhẫn, 1 điện thoại rồi tiếp tục chở bà T. đến tiệm vàng trên đường Cống Quỳnh (Q.1). Tại đây, bà T. đi vào bên trong và trở ra đưa cho Tuyết đôi bông tai.
Nhận định Tuyết đã chiếm đoạt tài sản của bà T., các trinh sát ập đến bắt quả tang, đưa về trụ sở.
Tại cơ quan công an, bước đầu Tuyết thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tuyết khai hằng ngày rảo quanh các tuyến đường, tiếp cận những người lớn tuổi rồi bịa chuyện người thân, con cháu của nạn nhân bị tai nạn. Sau đó, Tuyết chở nạn nhân đến các bệnh viện. Trên đường đi, Tuyết lấy trang sức, điện thoại của nạn nhân đi bán, lấy tiền đóng viện phí để chiếm đoạt.
Ngoài ra, Phạm Thị Ánh Tuyết khai có 5 tiền án về tội trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Và với thủ đoạn trên, Tuyết đã lừa và chiếm đoạt tài sản của nhiều người. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.