TP.HCM: Phó giám đốc Sở Y tế được phân công đến HCDC chỉ đạo chống dịch Covid-19

Duy Tính
Duy Tính
07/07/2021 14:56 GMT+7

Theo Sở Y tế TP.HCM, việc phân công công tác này là bình thường, nhằm tăng cường người tại HCDC trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 .

Ngày 7.7, nguồn tin của PV Thanh NiênGiám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đã ký quyết định phân công công tác đối với Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Hưng.
Theo đó, phân công công tác đối với ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế chịu trách nhiệm chỉ đạo trực tiếp Ban Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Thủ tướng yêu cầu TP.HCM hạn chế người dân đi lại để khống chế Covid-19

Các nhiệm vụ khác của ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế tạm thời do Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo và phân công các thành viên khác trong Ban giám đốc Sở Y tế phụ trách thực hiện.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng (đứng giữa) tham gia chỉ đạo tại ổ dịch đầu tiên (tại Q.Phú Nhuận) liên quan Điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng (ở Q.Gò Vấp).

ẢNH: DUY TÍNH

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, việc phân công công tác của Sở là hết bình thường. Bởi hiện đang giai đoạn chống dịch căng thẳng và quyết liệt, Ban giám đốc Sở Y tế phân người đến HCDC để cùng HCDC chống dịch và sâu sát hơn.
Hiện nay, Ban giám đốc HCDC gồm có giám đốc bác sĩ Nguyễn Trí Dũng và 3 phó giám đốc. HCDC là cơ quan chuyên môn phụ trách và tham mưu phòng chống dịch bệnh, trong đó có dịch Covid-19, các bệnh không lây nhiễm và tiêm vắc xin phòng bệnh...
Từ khi xảy ra dịch Covid-19 đến nay, TP.HCM đã có 8.000 ca bệnh với 15 ca tử vong. Hơn 7.000 ca đang điều trị và Sở Y tế TP.HCM cũng đã chuẩn bị 17.000 giường bệnh.

3 chợ đầu mối đóng cửa phòng Covid-19, TP.HCM liệu có thiếu hàng hóa?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.