TP.HCM: Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Kumoho Asia quảng cáo 'đẳng cấp hàng đầu'

Duy Tính
Duy Tính
23/05/2024 14:58 GMT+7

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Kumoho Asia hợp đồng với bác sĩ chưa có giấy phép hành nghề, quảng cáo trái phép.

Ngày 23.5, Sở Y tế TP.HCM cho biết, tổ công tác đặc biệt về quản lý quảng cáo trái phép của Sở Y tế TP.HCM phát hiện Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Kumoho Asia thực hiện quảng cáo trên Facebook sai quy định.

Theo đó, Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Kumoho Asia đăng tải các clip quảng cáo khám chữa bệnh khi chưa được xác nhận nội dung quảng cáo; nội dung quảng cáo sử dụng từ "đẳng cấp hàng đầu…" mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định.

"Ngoài vi phạm quảng cáo trái phép, cơ sở này còn vi phạm nghiêm trọng hơn khi sử dụng người hành nghề chưa có giấy phép hành nghề thực hiện kỹ thuật và gây biến chứng", Sở Y tế TP.HCM thông tin.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc phẫu thuật hút mỡ và cấy mỡ hõm mông tại đây. Nhưng sau đó bị biến chứng áp xe phải nhập viện điều trị kéo dài. Về việc này, Sở Y tế TP.HCM đang tiếp tục xác minh làm rõ để xử lý nghiêm (nếu phát hiện có vi phạm).

Phòng khám mang tên

Phòng khám mang tên "Chuyên khoa thẩm mỹ Kumoho Asia" tại địa chỉ 402 An Dương Vương, P.4, Q.5 vi phạm pháp luật khi hoạt động

SỞ Y TẾ TP.HCM

Theo Sở Y tế TP.HCM, Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Kumoho Asia có giấy đăng ký doanh nghiệp vào 2023 (đăng ký lần đầu) do Sở KH-ĐT TP.HCM cấp. Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh chuyên khoa thẩm mỹ do Sở Y tế TP.HCM cấp tháng 6.2023, bác sĩ N.M.T đứng tên.

Trong diễn biến liên quan, Sở Y tế TP.HCM đã có công văn đề nghị tất cả bệnh viện trên địa bàn thành phố khi tiếp nhận bệnh nhân có dấu hiệu và bệnh sử nghi có biến chứng liên quan đến các kỹ thuật, phẫu thuật thẩm mỹ của các cơ sở khác chuyển đến, cần thông tin ngay cho Thanh tra Sở Y tế TP.HCM biết để xử lý theo quy định.

Sở Y tế TP.HCM kêu gọi người dân cảnh giác cao độ trước những thông tin quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội. Khi phát hiện các quảng cáo trái phép, sai sự thật, có dấu hiệu giả mạo, lừa đảo trong lĩnh vực y tế, người dân có thể gọi cho đường dây nóng qua số 0989401155 hoặc tải thông tin lên ứng dụng "Y tế trực tuyến" để Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử lý.

Xem nhanh 20h ngày 23.5: Thời sự toàn cảnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.