TP.HCM: Q.10 tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

0 Thanh Niên Online

Sáng 4.10, UBND Q.10 (TP.HCM) tổ chức lễ phát động “Ngày toàn dân Phòng cháy chữa cháy” đồng thời tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH).

Tại lễ phát động, Phó chủ tịch UBND Q.10 Huỳnh Văn Tâm cho hay triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” là hết sức thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của người dân và doanh nghiệp trong công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH.

TP.HCM: Q.10 tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - ảnh 1

Phó chủ tịch UBND Q.10 Huỳnh Văn Tâm phát biểu kêu gọi hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy”

Xuân Khánh

Theo ông Tâm, PCCC và CNCH là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng đối với công tác bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần tạo môi trường an toàn, ổn định và thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế - xã hội của quận. Trong những năm qua, với sự cố gắng của chính quyền và người dân Q.10 đã đạt nhiều kết quả, kiềm chế được các sự cố cháy nổ, giúp bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân trên địa bàn.

Cũng theo ông, tình hình cháy, nổ, sự cố, tai nạn khốc liệt đã xảy ra thời gian gần đây ở các địa phương khác như Hà Nội, Bình Dương… gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng an ninh, môi trường đầu tư và an sinh xã hội. Do đó, tại lễ phát động này ông Tâm mong muốn cần nhận thức rõ, làm tốt công tác PCCC và CNCH.

TP.HCM: Q.10 tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - ảnh 2

Đoàn xe tuyên truyền về PCCC và CNCH tại Q.10

Xuân Khánh

Song song với đó, lấy phòng ngừa là chính, đưa ra giải pháp đồng bộ để kiềm chế sự gia tăng các vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH. Gắn kết chặt chẽ phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ngoài việc tuyên truyền, Công an Q.10 phối hợp Công ty cổ phần Mắt Quốc tế Việt - Nga TP.HCM tổ chức diễn tập PCCC và CNCH tại trụ sở của công ty này.

TP.HCM: Q.10 tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - ảnh 3

Trong tình huống giả định có cháy ở tầng 2 tòa nhà, lực lượng PCCC tại chỗ chủ động sơ tán nhân viên, sử dụng vòi chữa cháy từ bồn nước cứu hỏa tại cơ sở này trong khi chờ lực lượng chuyên nghiệp đến

Xuân Khánh

TP.HCM: Q.10 tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - ảnh 4

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp có mặt tại nơi xảy ra vụ cháy và triển khai công tác chữa cháy

XUân Khánh

TP.HCM: Q.10 tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - ảnh 5

Hai chiến sĩ PCCC trang bị bình ô xi, mặt nạ phòng độc giải cứu người còn mắc kẹt trong tòa nhà

XUân Khánh

TP.HCM: Q.10 tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - ảnh 6

Lực lượng cứu hộ giải cứu người còn mắc kẹt trong tòa nhà

XUân Khánh

Cuộc diễn tập PCCC và CNCH mô phỏng tình huống và quy trình xử lý như thật, nhằm giúp lực lượng tại chỗ chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cần bắt buộc ô tô gắn camera lùi

Cần bắt buộc ô tô gắn camera lùi

Trước việc liên tục xảy ra các vụ tai nạn xuất phát từ hành vi lùi xe không quan sát kỹ của người điều khiển, nhiều ý kiến đề nghị bắt buộc ô tô tham gia giao thông phải gắn camera lùi.