TP.HCM ra mắt cơ sở đào tạo billiards pool trẻ chuyên nghiệp đầu tiên

Minh Tân
Minh Tân
04/04/2023 12:27 GMT+7

Ngày 4.4, Liên đoàn Billiards - Snooker TP.HCM (HBSF) và CLB billiards world of pool đã ra mắt cơ sở đào tạo billiards pool đầu tiên tại TP.HCM, nhằm tìm kiếm thêm những tài năng trẻ tranh tài ở đấu trường quốc tế.

Trong những năm gần đây, billiards Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ và là một trong những bộ môn tiếp cận với trình độ thế giới. Ngoài những thành tích của Trần Quyết Chiến hay Nguyễn Đức Anh Chiến ở bộ môn carom 3 băng, nội dung pool cũng bắt đầu có thành tích đáng nhớ từ cơ thủ Dương Quốc Hoàng. Chính vì vậy bộ môn billiards pool cũng đang thu hút lượng người chơi vô cùng đông đảo, ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ.

TP.HCM ra mắt cơ sở đào tạo billiards pool trẻ chuyên nghiệp đầu tiên  - Ảnh 1.

Đội ngũ HLV và VĐV tại cơ sở đào tạo billiards pool

MINH THẮNG

Nhằm đáp ứng sân chơi và đào tạo thêm những cơ thủ cho TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung, Liên đoàn Billiards - Snooker TP.HCM (HBSF) và CLB billiards world of pool đã phối hợp cho ra mắt cơ sở đào tạo billiards pool đầu tiên tại TP.HCM tại CLB billiards world of pool (số 18 đường Nguyễn Lâm, phường 6, quận 10).

Đến dự buổi lễ, có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Trí – quyền Chủ tịch HBSF, ông Lý Kim Luân - Tổng thư ký HBSF, ông Lim Leng - HLV phụ trách bộ môn pool đội billiards - snooker TP.HCM, ông Vũ Trọng Khải - Chủ nhiệm CLB billiards world of pool… cùng nhiều khách mời danh dự khác.

TP.HCM ra mắt cơ sở đào tạo billiards pool trẻ chuyên nghiệp đầu tiên  - Ảnh 2.

Cơ sở đào tạo billiards pool trong lễ ra mắt

MINH THẮNG

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Trọng Khải - Chủ nhiệm CLB billiards world of pool chia sẻ: "Chúng tôi rất vinh dự khi là CLB billiards đầu tiên được Liên đoàn Billiards - Snooker TP.HCM tin tưởng và ủy quyền để thành lập cơ sở đào tạo. Với nền tảng cơ sở vật chất đã được khẳng định, chúng tôi tin rằng các bạn học viên tới đây sẽ được luyện tập trong môi trường tốt nhất. Chúng tôi rất vui khi được góp phần cho việc phát hiện và đào tạo tài năng billiards pool cho TP.HCM".

Ông Nguyễn Văn Trí Quyền - Chủ tịch HBSF chia sẻ: "Chúng tôi rất vui khi CLB billiards world of pool là hội viên mới của Liên đoàn Billiards - Snooker TP.HCM cũng như liên đoàn chính thức công nhận CLB billiards world of pool là hội viên tổ chức đầu tiên đồng hành cùng liên đoàn. Với nhiệm vụ được giao lần này, chúng tôi mong rằng CLB sẽ cố gắng, nỗ lực và là tiên phong trong hoạt động đào tạo VĐV trẻ để đóng góp lực lượng VĐV cho sự nghiệp phát triển chung của bộ môn billiards - snooker TP.HCM".

TP.HCM ra mắt cơ sở đào tạo billiards pool trẻ chuyên nghiệp đầu tiên  - Ảnh 3.

Các học viên sẽ được giảng dạy bởi các HLV có bằng cấp chuyên nghiệp

MINH THẮNG

Cơ sở đào tạo billiards pool với 35 bàn cao cấp được xem là một trong những nơi thu hút rất nhiều các bạn trẻ đến chơi và trải nghiệm. Các học viên sẽ được giảng dạy bởi các HLV có bằng cấp chuyên nghiệp, những cơ thủ nổi tiếng có thành tích cao tại các đấu trường trong nước và quốc tế, qua đó giúp các học viện có được sự đào tạo bài bản, có nền tảng tốt hơn cũng như nâng cao về kỹ thuật, chuyên môn. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.