TP.HCM sắp đón đợt mưa lớn?

29/05/2024 15:43 GMT+7

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ dự báo, TP.HCM, Nam bộ sắp đón đợt mưa lớn gia tăng trong nhiều ngày, cục bộ có nơi mưa rất lớn.

Hôm nay (29.5), thời tiết TP.HCM âm u, nhiều mây, nắng gián đoạn nhưng người dân ra đường vẫn cảm thấy oi bức, khó chịu. Dù vậy, theo dự báo, từ chiều nay cho đến vài ngày tới, TP.HCM sẽ có đợt mưa lớn.

Số liệu của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho thấy, nhiệt độ cao nhất tại Tân Sơn Nhất lúc 14 giờ hôm nay là 34oC (cao hơn hôm qua 2oC), độ ẩm thấp nhất 60%, gió tây - tây bắc 4 m/giây.

Thạc sĩ Lê Đình Quyết, Trưởng phòng Dự báo cho hay, thời tiết TP.HCM đêm nay, ngày mai mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, có nơi mưa vừa, mưa lớn. Ngày nắng gián đoạn.

TP.HCM sắp đón đợt mưa lớn?- Ảnh 1.

Người dân cần đề phòng mưa lớn ảnh hưởng đến tình hình giao thông

Nhật Thịnh

Cả khu vực Nam bộ 24 giờ tới dự báo có mưa rào diện rộng và rải rác có giông, có nơi mưa vừa, mưa lớn, cục bộ có mưa rất lớn. Thời điểm có mưa tập trung vào đêm về sáng, chiều và tối. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng gián đoạn.

TP.HCM sắp đón đợt mưa lớn?

"Thời tiết dự báo có mưa lớn là do có hội tụ gió trên cao hoạt động tốt tại khu vực Nam bộ; trên vùng biển phía đông nam bộ, gió tây nam có cường độ trung bình", ông Quyết giải thích.

Từ 24 - 48 giờ tới, thời tiết TP.HCM, Nam bộ mây thay đổi, ngày nắng; chiều và tối có mưa rào nhiều nơi, rải rác mưa vừa và giông, cục bộ có mưa lớn, đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông đề phòng gió giật mạnh, lốc, sét.

TP.HCM sắp đón đợt mưa lớn?- Ảnh 2.

Đợt mưa lớn gia tăng xuất hiện tại TP.HCM từ khoảng ngày 29.5 - 31.5, sau đó gián đoạn từ ngày 1 - 3.6 và sẽ tiếp tục mưa lớn trở lại

Nhật Thịnh

Theo Trưởng phòng Dự báo, thời tiết TP.HCM, Nam bộ từ 2 - 7 ngày tới mây thay đổi đến nhiều mây. Ngày nắng gián đoạn. Trưa chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, có nơi mưa vừa, mưa lớn, cục bộ có mưa rất lớn; đêm có mưa rào và giông rải rác. Riêng từ ngày 1 - 3.6 mưa có xu hướng giảm hơn các ngày khác, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa lớn.

"Người dân cần lưu ý, mưa giông gia tăng, trong mưa giông nguy cơ xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan như sấm sét, lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, không thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời và các phương tiện tham gia giao thông", ông Quyết thông tin.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.