TP.HCM: Thông báo tiền lương, thưởng tết cho người lao động trước ngày 25.12

27/11/2022 11:31 GMT+7

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đề nghị doanh nghiệp thông tin cho người lao động trước ngày 25.12 về tiền lương, thưởng dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2023, các khoản trợ cấp, hỗ trợ cho người lao động...

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM mới đây gửi công văn, đề nghị các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn báo cáo tình hình lao động, tiền lương năm 2022 và kế hoạch thưởng tết năm 2023.

TP.HCM đề nghị thông báo lương, thưởng tết cho người lao động trước ngày 25.12

Doanh nghiệp cần đảm bảo thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn theo kế hoạch trả lương, thưởng tết

nhật thịnh

Theo đó, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đề nghị doanh nghiệp thông tin trước ngày 25.12 cho người lao động về tiền lương, thưởng trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2023, các khoản trợ cấp, hỗ trợ cho người lao động (tặng quà tết, hỗ trợ vé tàu, xe về quê ăn tết...), thời gian nghỉ tết, nghỉ phép năm, thời điểm trả lương, thưởng.

Doanh nghiệp cần đảm bảo thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn theo kế hoạch; không để xảy ra tình trạng nợ lương, thưởng. Nếu doanh nghiệp gặp khó khăn, cần trao đổi với tổ chức đại diện của người lao động tại cơ sở (hiện nay có tổ chức công đoàn) và báo cáo cho Phòng LĐ-TB-XH, Liên đoàn Lao động TP.Thủ Đức và các quận, huyện, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM để phối hợp, có kế hoạch thưởng tết và hỗ trợ người lao động.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.