TP.HCM: Trình báo vụ thuê xe tự lái rồi ngắt định vị, cắt liên lạc

26/11/2022 15:02 GMT+7

Người dân đến công an trình báo việc một nam thanh niên thuê ô tô trị giá hơn 600 triệu đồng, hình thức 'thuê xe tự lái', rồi sau đó ngắt định vị xe, cắt mọi liên hệ với người cho thuê xe.

Ngày 26.11, Công an Q.Gò Vấp (TP.HCM) lập hồ sơ theo trình báo anh Võ Văn Quang (45 tuổi, ngụ Q.Tân Phú) để làm rõ vụ người thuê ô tô trị giá hơn 600 triệu đồng để tự lái rồi bỗng dưng... xe bị mất định vị và người này cắt liên lạc với anh Quang.

Anh Quang gọi vào số máy người thuê xe tự lái nhưng số này đã khóa máy

TRẦN KHA

Theo anh Quang, thông qua mạng xã hội, tối 8.11, nam thanh niên xưng tên Đ.M.L. (26 tuổi) gọi vào số điện thoại anh Quang hỏi thuê ô tô để tự lái.

Trưa 9.11, cả hai hẹn nhau tại một quán nước ở chung cư trên địa bàn P.15, Q.Gò Vấp để bàn chuyện thuê xe. Tại đây, anh Q. đã giao ô tô hiệu Hyundai loại 5 chỗ ngồi, sản xuất năm 2021, cho nam thanh niên này sau khi kiểm tra các giấy tờ liên quan của người này như căn cước công dân, bằng lái xe...

Nam thanh niên thỏa thuận thuê xe với anh Quang trong hai ngày 9 và 10.11. Đến tối 10.11, người này nhắn tin báo với anh Quang thuê thêm 1 ngày nữa và anh Quang đồng ý.

Tuy nhiên, đến rạng sáng 11.11, anh Quang phát hiện ô tô của mình cho nam thanh niên thuê bị ngắt định vị và người này cũng cắt đứt mọi liên lạc với anh Quang.

“Tôi tìm mọi cách để liên lạc người thuê nhưng đến nay vẫn vô vọng. Họ khóa số điện thoại, Zalo...”, anh Quang cho biết

Ô tô của anh Quang cho thuê và bị ngắt định vị

NGƯỜI DÂN CUNG CẤP

Anh Quang sau đó đã đến Công an P.15 (Q.Gò Vấp trình báo) và cho biết chiếc xe thời điểm mua có giá hơn 600 triệu đồng.

“Tôi đã cẩn thận kiểm tra các giấy tờ như căn cước công dân, bằng lái xe... rồi mới cho thuê, nhưng không ngờ khi công an kiểm tra lại mới biết đấy là giấy tờ giả”, anh Quang lo lắng nói. Hiện vụ việc có dấu hiệu dùng giấy tờ giả lừa đảo thuê xe tự lái rồi chiếm đoạt đang được công an điều tra làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.