TP.HCM: Trồng 1.000 cây mai vàng dọc tuyến đường chính của Làng mai Bình Lợi

Xuân Khánh
Xuân Khánh
26/11/2022 14:08 GMT+7

Để biến làng mai vàng Bình Lợi (xã Bình Lợi, H.Bình Chánh, TP.HCM) thành nơi du lịch lý tưởng vào mỗi dịp tết, 1.000 cây mai vàng được trồng dọc tuyến đường chính của làng mai, nhằm kích thích du lịch, phát triển kinh tế .

Sáng 26.11, H.Bình Chánh phát động lễ trồng 1.000 cây mai vàng dọc theo tuyến đường Vườn Thơm dài hơn 3 km, thuộc làng mai vàng Bình Lợi (xã Bình Lợi), để chuẩn bị chào mừng Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Hoạt động này nhằm hưởng ứng Chỉ thị 19 của Thành ủy TP.HCM về thực hiện cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”. Đồng thời tiếp tục hưởng ứng thực hiện Chỉ thị số 06 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường công tác quản lý, xử lý ô nhiễm môi trường trên địa bàn.

XUÂN KHÁNH

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch UBND xã Bình Lợi chia sẻ, với mong muốn xây dựng nơi du lịch, trên tuyến đường dài 3,2 km, 1.000 cây mai vàng đã được cán bộ, các đoàn thể cùng người dân trồng mới, với kỳ vọng tuyến đường Vườn Thơm sẽ phủ một màu vàng của hoa mai vào dịp tết.

Để trồng và chăm sóc 1.000 cây mai, xã phối hợp với nhiều đơn vị cây xanh và người dân chăm sóc, ông Hoàng cho biết thêm.

Lãnh đạo H.Bình Chánh trồng cây mai vàng dọc tuyến đường Vườn Thơm

XUÂN KHÁNH

Theo ông Hoàng, tuyến đường Vườn Thơm vốn là bờ kênh, trước đây thường bỏ không hoặc trồng cây bóng mát. Do đó, xã Bình Lợi muốn tận dụng không gian dọc bờ kênh để xây dựng cảnh quan đẹp, đồng thời mang lại hiệu quả về kinh tế cho người dân.

Người dân ở làng hoa mai vàng Bình Lợi đã bắt đầu chuẩn bị hoa tết

XUÂN KHÁNH

Theo ông Hoàng, ngoài việc cải tạo cảnh quan, 1.000 cây mai vàng là để chuẩn bị cho triển lãm hoa Tết nguyên đán 2023, tổ chức vào ngày 23 - 29 Tháng Chạp âm lịch năm nay. Đây sẽ là nơi để người dân huyện trình làng những chậu hoa đẹp phục vụ cho người dân, khách du lịch đến tham quan vào dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Ngoài hoa mai, làng hoa Bình Lợi còn trồng thêm nhiều loại hoa để đáp ứng nhu cầu của người dân

XUÂN KHÁNH

Thợ tỉa cành, tỉa bông cho vườn hoa

Xuân Khánh

Phát biểu tại buổi phát động, Phó chủ tịch UBND H.Bình Chánh Phạm Văn Lũy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường sống trong lành cho người dân, vận động người dân tích cực trồng cây, kiến tạo mạng xanh, lấy việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh là đòn bẩy cho hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Làng mai vàng Bình Lợi thuộc xã Bình Lợi, H.Bình Chánh rộng hơn 500 ha. Nơi đây cung cấp hoa tết cho TP.HCM và các tỉnh thành trên cả nước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.