TP.HCM: Từ phản ánh của người dân, phát hiện cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép

Duy Tính
Duy Tính
08/10/2022 17:53 GMT+7

Tại cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép này, lực lượng chức năng phát hiện trang thiết bị y tế, thuốc tê, găng tay, ống chích, đã qua sử dụng, máy hút dịch và gạc còn dính máu...

Ngày 8.10, tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, đơn vị này trong ngày 7.10 đã phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06, Công an TP.HCM) Phòng Y tế, UBND P.13, Q.Tân Bình kiểm tra cơ sở thẩm mỹ không phép tại địa chỉ 56/9A Văn Chung, P.13, Q.Tân Bình.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận cơ sở này có biển hiệu Doris Academy & Beauty; không có hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật.

Phát hiện cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM

Tại các phòng ở tầng 1, tầng 2 và sân thượng, phát hiện trang thiết bị y tế, thuốc tê, thuốc, găng tay, dây dịch truyền, ống hút đàm, ống chích, bơm tiêm đã qua sử dụng, 2 máy hút dịch và gạc còn dính máu, rác thải y tế...

Đoàn kiểm tra đã niêm phong các trang thiết bị y tế, dụng cụ y tế, thuốc, dịch truyền (chưa xuất trình nguồn gốc, xuất xứ). Lực lượng chức năng yêu cầu cơ sở này ngưng ngay các hoạt động dịch vụ thẩm mỹ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định pháp luật.

Phòng Y tế, UBND P.13, Công an P.13, Q.Tân Bình được đề nghị giám sát việc ngưng hoạt động của cơ sở và các trang thiết bị được niêm phong tại đây. Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ, xử lý các sai phạm tại cơ sở thẩm mỹ không phép này và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Trước đó, người dân phản ánh qua điện thoại với Thanh tra Sở Y tế TP.HCM về việc cơ sở thẩm mỹ này hoạt động không giấy phép. Ngoài ra, cơ sở này còn có người hành nghề khám, chữa bệnh không có chứng chỉ hành nghề.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.