TP.HCM: Nhiều bác sĩ bị tước chứng chỉ hành nghề

Duy Tính
Duy Tính
12/09/2022 19:52 GMT+7

Nhiều bác sĩ tại TP.HCM bị tước chứng chỉ hành nghề có thời hạn do vi phạm các nguyên tắc về khám, chữa bệnh.

Ngày 12.9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã ra 17 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khám, chữa bệnh. Trong đó, tước chứng chỉ hành nghề có thời hạn nhiều bác sĩ, đình chỉ hoạt động nhiều cơ sở.

Một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép bị Thanh tra Sở Y tế kiểm tra

Sở Y tế TP.HCM

Cụ thể, bác sĩ Phạm Văn Thuận (chuyên khoa ngoại) tại Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng bị phạt 13 triệu đồng, bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong 3 tháng. Bác sĩ này lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục theo quy định; chỉ định sử dụng các dịch vụ khám, chữa bệnh vì vụ lợi.

Cũng tại phòng khám này, bác sĩ Li Xiao Ping (chuyên khoa ngoại) bị phạt 7,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong 2 tháng. Bác sĩ này đã sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám, chữa bệnh.

Bác sĩ Đặng Duy Khoa, chuyên khoa Răng Hàm Mặt (332 Bạch Đằng, P.14, Q.Bình Thạnh) bị phạt 45 triệu đồng; đình chỉ hoạt động cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh trong 18 tháng, vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép.

Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng (34-36 Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Q.1) bị phạt 16 triệu đồng. Lý do: không có chữ hoặc biểu tượng "cấm hút thuốc lá" tại địa điểm cấm hút thuốc lá theo quy định; không đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hằng năm, không đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ.

Phạt cơ sở thẩm mỹ, xoa bóp

Công ty TNHH Sức khỏe & Sắc đẹp Thái Tâm (xoa bóp) tại số 5 Lê Thị Riêng, P.Bến Thành, Q.1 bị phạt 135 triệu đồng. Nơi này cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước. Cơ sở của công ty này bị đình chỉ hoạt động trong 18 tháng, buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước.

Bà Lê Thị Huyền, chủ hộ kinh doanh Viện thẩm mỹ Lavian (69A đường Ba Tháng Hai, Q.10) bị phạt 25 triệu đồng. Nơi này dùng thiết bị để can thiệp làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể tại cơ sở không có chuyên khoa thẩm mỹ. Viện thẩm mỹ này bị đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực khám, chữa bệnh trong 4,5 tháng.

Ngoài ra, 2 điều dưỡng tại cơ sở, mỗi người bị phạt trên 36 triệu đồng và bị thu hồi số tiền thu lợi có được do khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Công ty cổ phần đầu tư quốc tế - Mega Gangnam (Hà Nội) bị phạt 34 triệu đồng. Địa điểm kinh doanh của công ty này là Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ (29 Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang, Q.1) không niêm yết giá dịch vụ khám, chữa bệnh; ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép; quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép.

Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ Grand Việt Nam (Phòng khám chuyên khoa Da liễu tại 402 An Dương Vương, P.4, Q.5) bị phạt 130 triệu đồng. Phòng khám này cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép; không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước.

Bên cạnh phạt tiền, phòng khám còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh trong 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong 2 tháng. Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.