TP.HCM xếp thứ 32 các thành phố có những con đường đắt đỏ nhất thế giới

23/11/2015 21:50 GMT+7

(TNO) Báo cáo Main Streets Across the World - Các con đường đắt đỏ nhất thế giới của Công ty tư vấn Bất động sản toàn cầu Cushman & Wakefield vừa công bố cho thấy TP.HCM là thành phố có các con đường mua sắm ở khu trung tâm đắt đỏ trên thế giới.

(TNO) Báo cáo Main Streets Across the World - Các con đường đắt đỏ nhất thế giới của Công ty tư vấn Bất động sản toàn cầu Cushman & Wakefield vừa công bố cho thấy TP.HCM là thành phố có các con đường mua sắm ở khu trung tâm đắt đỏ trên thế giới.

TP.HCM là thành phố có các con đường mua sắm ở khu trung tâm đắt đỏ trên thế giới - Ảnh: Bạch DươngTP.HCM là thành phố có các con đường mua sắm ở khu trung tâm đắt đỏ trên thế giới - Ảnh: Bạch Dương
Theo đó, TP.HCM xếp thứ 32 so với 65 thành phố có các con đường đắt đỏ nhất thế giới, tăng 1 hạng so với năm ngoái.
Giá cả tại các đường trung tâm của TP.HCM theo bảng xếp hạng này cũng đắt đỏ hơn nhiều con đường đắt đỏ tại các thành phố lớn của một số nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Philippines. Chẳng hạn, các tuyến phố trung tâm theo báo cáo này có giá cả đắt đỏ hơn phố Rajprasong/Sukhumvit của Bangkok (Thái Lan, xếp thứ 34), Bukit Bingtang của Kuala Lumpur (Malaysia, xếp thứ 40), Bonifacia Hight Street của thành phố Taguig (Philippines, xếp thứ 51)…
Cũng theo báo cáo này, một lần nữa, đại lộ số 5 của New York (Mỹ) tiếp tục duy trì vị trí số 1 của bảng xếp hạng Các con đường đắt đỏ nhất thế giới. Trong quý 2/2015, giá thuê mặt bằng tại các phố đắt đỏ này đạt mức gần 36.000 USD/1m2/1 năm, tăng 3,6% so với năm trước và đắt hơn 32% so với địa điểm đắt đỏ thứ 2 là Causebay Hồng Kông (24.568 USD/1m2/1 năm).
Đại lộ Champs Élysées (Paris) duy trì vị trí đắt đỏ số 1 trong khu vực, xếp thứ 3 thế giới và theo sát là New Bond Street ở London (Anh).
Giá thuê tăng cao nhất trong năm nay được ghi nhận ở Grafton Street và Covent Garden Dublin ở London, cũng như ở các con đường hàng đầu tại Milan và Rome của Ý. Tuy nhiên, các con đường mua sắm sầm uất ở Nga và Ukraine có giá thuê giảm mạnh do các cuộc xung đột giữa hai nước đã kìm hãm sự tăng trưởng kinh tế và doanh số bán lẻ. Phố Tây Nam Kinh của Thượng Hải (Trung Quốc) xếp thứ 12, Orchard Road của Singapore xếp vị trí 16.
Theo đánh giá của các chuyên gia việc Việt Nam xếp thứ 32, xét trong bối cảnh nước ta đã và đang chuẩn bị gia nhập hàng loạt hiệp định tự do thương mại như AEC và TPP sẽ khiến các nhà bán lẻ trong nước đối mặt với rất nhiều khó khăn. Bởi vì giá thuê mặt bằng đóng vai trò quan trọng thứ 2 (sau địa điểm) trong chiến lược kinh doanh. Trong khi đó các nhà bán lẻ nước ngoài có tiềm lực tài chính hùng mạnh sẽ đủ khả năng thuê những mặt bằng có vị trí đắc địa nhất thị trường.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.