TP.HCM xử lý hành vi chiếm dụng chỗ đậu xe trong vòng 30 phút

0 Thanh Niên

Chiều 26.9, đại diện Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích TNXP TP.HCM cho biết các đơn vị liên quan đã thống nhất thành phần tổ xử lý và phương án xử lý vi phạm tại các tuyến cho ô tô đậu có thu phí trên địa bàn.

Theo đó, thành phần tổ xử lý gồm Đội CSGT - trật tự Công an quận huyện làm tổ trưởng, cùng các lực lượng: TNXP, Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM, thanh tra Sở GTVT, đội quản lý trật tự đô thị, công an phường... Tổ công tác liên lạc, trao đổi công việc thông qua đường dây nóng hoặc các nhóm Zalo, Viber... nhằm xử lý nhanh chóng các trường hợp vi phạm, tạo tính răn đe, chế tài, giảm thiểu các vi phạm. Bên cạnh đó, đơn vị này sẽ xem xét đề xuất mở thêm điểm mới hoặc ngưng thu phí tại các tuyến đường hiện hữu không hiệu quả, không còn phù hợp với tình hình giao thông.

Các đơn vị thống nhất 3 tình huống vi phạm và các bước xử lý cho từng trường hợp, thời gian xử lý trong vòng 30 phút kể từ khi nhận được tin báo. Tình huống 1 là lái xe không cài đặt ứng dụng My Parking vẫn vào ô đậu xe, nhân viên thu phí yêu cầu rời đi, nhưng lái xe không đồng ý và có thái độ thách thức, hăm dọa, đối phó hoặc khóa cửa xe bỏ đi. Tình huống 2, đối tượng cản trở là chủ doanh nghiệp, chủ tiệm, chủ quán... cố tình để vật cản, chiếm dụng lòng đường để kinh doanh. Tình huống 3, đối tượng không có phận sự, nhiệm vụ nhưng tự ý cho đậu xe trái quy định nhằm mục đích tư lợi.

Vừa qua, Thanh Niên có loạt bài phản ánh hàng loạt bất cập trong công tác thu phí tại các tuyến đường cho phép đậu xe tạm thời dưới lòng đường như: nhân viên thu tiền tươi nhưng không ghi phiếu, “đầu gấu” tự ý thu tiền, cửa hàng kinh doanh lấn chiếm chỗ đậu xe...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm