TP.HCM yêu cầu làm rõ nhân thân 'nhà sư giả mạo' Nguyễn Minh Phúc

26/07/2023 17:34 GMT+7

Sau khi tiếp nhận phản ánh của báo chí về việc 'nhà sư giả mạo' Nguyễn Minh Phúc có nhiều hành vi gây bức xúc dư luận, UBND TP.HCM yêu cầu làm rõ nhân thân để xử lý nghiêm.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu về kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí phản ánh ông Nguyễn Minh Phúc tự xưng "đại đức Thích Tâm Phúc".

Văn bản được gửi đến Công an TP.HCM, Sở TT-TT, Ban Tôn giáo TP.HCM và UBND H.Củ Chi, nơi ông Phúc sinh sống.

TP.HCM yêu cầu làm rõ nhân thân 'nhà sư giả mạo' Nguyễn Minh Phúc

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí phản ánh việc ông Nguyễn Minh Phúc mạo danh tu sĩ Phật giáo và có nhiều hành vi, lời lẽ thô tục gây bức xúc dư luận, nhất là các tín đồ Phật giáo. Mới nhất, Công an Q.Gò Vấp kiểm tra một quán nhậu trên địa bàn và ghi nhận ông Nguyễn Minh Phúc mặc áo tu sĩ có trong quán nhậu.

TP.HCM yêu cầu làm rõ nhân thân 'nhà sư giả mạo' Nguyễn Minh Phúc - Ảnh 1.

Hình ảnh gây xôn xao mạng xã hội về người giả mạo nhà sư

CHỤP MÀN HÌNH

UBND TP.HCM giao Công an TP.HCM chủ trì, phối hợp Ban Tôn giáo TP.HCM, UBND H.Củ Chi khẩn trương kiểm tra, làm rõ nhân thân ông Nguyễn Minh Phúc. "Nếu phát hiện có hành vi vi phạm pháp luật thì xử lý nghiêm theo quy định; báo cáo Thường trực Thành ủy và UBND TP.HCM", văn bản nêu rõ.

Bên cạnh đó, Sở TT-TT phối hợp các cơ quan chức năng có liên quan tăng cường công tác quản lý nhà nước, chủ động phát hiện, xử lý theo chức năng, nhiệm vụ hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các trường hợp lợi dụng sự việc để xuyên tạc, gây ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Liên quan đến ông Nguyễn Minh Phúc, thượng tọa Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin Truyền thông, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM, khẳng định người này giả danh tu sĩ, giả mạo các giấy tờ chứng nhận thọ giới.

Các cơ quan chức năng khẳng định ông Phúc còn giả mạo các huân chương, huy chương, bằng khen của lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ.

Người 'giả mạo nhà sư quay clip ăn thịt chó' lại xuất hiện trong quán nhậu

Trong khi đó, UBND H.Củ Chi cũng cho hay ông Phúc thường xuyên núp bóng, lợi dụng danh nghĩa tu sĩ Phật giáo để kêu gọi, vận động, quyên góp gây quỹ nhằm mục đích trục lợi cá nhân bất hợp pháp và tụ tập đông người tại nhà riêng. Đây là căn nhà tình thương do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện xây dựng tặng cho mẹ của ông vì gia cảnh neo đơn.

Từ năm 2015 cho đến nay, chính quyền địa phương nhiều lần cử đoàn đến làm việc về những sự việc bất hợp pháp trên và nhiều lần mời ông Phúc đến làm việc nhưng ông đều vắng không có lý do.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.