TP.KonTum: Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất bỏ việc nhiều ngày

17/07/2021 09:26 GMT+7

Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Kon Tum (Kon Tum) cho biết 1 Phó giám đốc Trung tâm này đã không đến cơ quan làm việc hơn 10 ngày nay.

Sáng 17.7, Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Kon Tum (Kon Tum) cho biết bà H.T.H. (48 tuổi, trú P.Duy Tân, TP.Kon Tum), phó giám đốc trung tâm này, đã không đến cơ quan làm việc hơn 10 ngày nay.
Hiện đơn vị đã báo cáo lên UBND TP.Kon Tum và Thành ủy Kon Tum, đề xuất có hình thức kỷ luật bởi bà H.T.H. là cán bộ lãnh đạo mà vi phạm nội quy khi tự ý bỏ việc cơ quan.
Còn ông Nguyễn Thanh Mân, Chủ tịch UBND TP.Kon Tum, cho biết trong tuần tới, UBND TP.Kon Tum sẽ thành lập Hội đồng để kỷ luật cán bộ rời nhiệm sở mà không có báo cáo. Quan điểm của UBND thành phố là xử lý với hình thức nặng nhất.
Thời gian gần đây cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum phát hiện 2 sổ đỏ có dấu hiệu giả mạo. Điều đáng nói, cả hai sổ đỏ này đều có tên của bà H.T.H., Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Kon Tum.

Sổ đỏ có dấu hiệu giả mạo mang tên bà H. đang bị cơ quan điều tra

Ảnh: Đức Nhật

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 25.6, Sở TN-MT tỉnh Kon Tum có văn bản đề nghị Công an điều tra hai sổ đỏ có dấu hiệu giả mạo.
Trước đó, trong quá trình công chứng các giấy tờ liên quan đến giao dịch đất đai, một văn phòng công chứng trên địa bàn TP.Kon Tum phát hiện sổ đỏ số CE 535730 được cấp ngày 16.11.2016 có dấu hiệu giả mạo. Sổ đỏ này do UBND TP.Kon Tum cấp tại thửa đất số 37, tờ bản đồ số 40 ở phường Duy Tân (TP.Kon Tum) với diện tích 189,4 m2 đất ở đô thị; đã có tài sản là nhà ở trên đất.
Tiếp theo, trong quá trình xác minh nguồn gốc đất trước khi mua, một người dân tại xã Đăk Cấm (TP.Kon Tum) phát hiện sổ đỏ số CV 484356 được cấp ngày 21.10.2020 có dấu hiệu giả mạo nên trình báo cơ quan chức năng. Sổ đỏ này do Sở TN-MT cấp tại thửa đất số 173, tờ bản đồ số 63 ở đường Hùng Vương, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum. Sổ đỏ này có diện tích 135,7 m2 đất ở đô thị.
Cả hai sổ đỏ trên đều mang tên bà H.T.H (48 tuổi, ngụ P.Duy Tân, TP.Kon Tum). Sở TN-MT đã chuyển 2 sổ đỏ có dấu hiệu giả mạo trên đến Công an tỉnh Kon Tum để tiến hành điều tra. Trong khi công an đang tiến hành điều tra thì bà H.T.H  nhiều ngày không đến Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Kon Tum làm việc.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.