TP.Nha Trang: Phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội

0 Thanh Niên Online

Chiều 13.7, ông Lưu Thành Nhân, Phó chủ tịch UBND TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính nhiều trường hợp vi phạm giãn cách xã hội với số tiền gần 180 triệu đồng.

TP.Nha Trang có nhiều người vi phạm trong thời gian giãn cách ///  ẢNH: HIỀN LƯƠNG
TP.Nha Trang có nhiều người vi phạm trong thời gian giãn cách
ẢNH: HIỀN LƯƠNG

Các trường hợp bị xử lý vi phạm hành chính tính từ ngày 10 - 13.7, với các lỗi như: không đeo khẩu trang 17 trường hợp, phạt 36 triệu đồng; 42 cơ sở kinh doanh sai phạm, xử phạt gần 74 triệu đồng; 65 trường hợp ra đường với lý do không chính đáng, bị phạt hơn 67 triệu đồng. Tổng số tiền xử phạt vi phạm gần 180 triệu đồng.

Ngày 13.7: Cả nước 2.301 ca Covid-19, riêng TP.HCM tới 1.797 bệnh nhân

Trước đó, TP.Nha Trang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 9.7. Theo ông Nhân, trong ngày đầu thực hiện, TP chủ yếu nhắc nhở người dân tuân thủ lệnh giãn cách, tuy nhiên mấy ngày sau đó vẫn có nhiều người vi phạm, buộc TP phải xử phạt để làm gương.

Để ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng, UBND TP.Nha Trang đã tăng cường các giải pháp để kiểm soát người đi chợ, tuân thủ 5K để phòng dịch. Ngoài ra, TP triển khai cho các địa phương phát phiếu đến người dân 27 xã, phường đi chợ 3 ngày/lần kể từ ngày 14.7. TP.Nha Trang đã yêu cầu chậm nhất ngày 13.7, các xã, phường hoàn thành việc phát phiếu đi chợ cho người dân. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm