TP.Thủ Đức chính thức hoạt động vào ngày mai 22.1

21/01/2021 12:49 GMT+7

Bộ máy chính quyền của TP.Thủ Đức chính thức hoạt động vào ngày mai (22.1), mở đầu bằng kỳ họp thứ nhất của HĐND TP.Thủ Đức để bầu các chức danh như Chủ tịch, các Phó chủ tịch HĐND và UBND TP.Thủ Đức.

Sở Nội vụ TP.HCM vừa hướng dẫn UBND 3 quận: 2, 9 và Thủ Đức về thời điểm vận hành của chính quyền TP.Thủ Đức cũng như sử dụng con dấu của các cơ quan, đơn vị.

Chủ tịch 41 tuổi của UBND thành phố Thủ Đức là ai?

Theo Sở Nội vụ, ngày 14.1.2021, Triệu tập viên HĐND TP.Thủ Đức đã có quyết định triệu tập tổ chức kỳ họp thứ nhất của HĐND TP.Thủ Đức để bầu các chức danh của HĐND, UBND theo quy định tại Điều 83, Điều 134 của Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Dự kiến, kỳ họp thứ nhất của HĐND TP.HCM Thủ Đức diễn ra vào ngày mai (22.1).
Do đó, để hoạt động của chính quyền địa phương đảm bảo quy định của pháp luật, Sở Nội vụ đề nghị UBND 3 quận: 2, 9, và Thủ Đức lưu ý một số nội dung.

Người dân thành phố Thủ Đức được đổi giấy tờ miễn phí

Về thời điểm chính thức hoạt động của TP.Thủ Đức, Sở Nội vụ hướng dẫn kể từ kỳ họp thứ nhất của HĐND TP.Thủ Đức để bầu các chức danh của HĐND và UBND TP.Thủ Đức thì chính quyền địa phương của TP.Thủ Đức chính thức hoạt động. Đồng thời, chính quyền địa phương tại quận 2, 9 và Thủ Đức sẽ kết thúc nhiệm vụ, quyền hạn và chuyển tiếp cho chính quyền địa phương của TP.Thủ Đức.
Do đó, kể từ ngày 22.1.2021, tất cả hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành sẽ do chính quyền địa phương của TP.Thủ Đức thực hiện.
Bên cạnh đó, việc sử dụng con dấu của các cơ quan, đơn vị và các phường thuộc chính quyền địa phương quận 2, 9, và Thủ Đức sẽ chấm dứt hiệu lực đến hết ngày 21.1.2021.

Trụ sở Quận ủy - HĐND - UBND Q.9

Ảnh: Sỹ Đông

Thành phố Thủ Đức: Diện tích, dân số và những điều cần biết

Đối với nhân sự Thành ủy Thủ Đức, dự kiến ngày 23.1, Thành ủy Thành ủy TP.HCM sẽ công bố và trao quyết định chỉ định Bí thư và các Phó bí thư.
Cũng liên quan đến TP.Thủ Đức, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký quyết định sửa đổi điều 2 của Quyết định số 4764 ngày 29.12, trong đó nêu rõ TP.Thủ Đức và các phường trực thuộc chính thức hoạt động từ ngày 22.1.2021.
Đối với P.An Khánh mới, thuộc TP.Thủ Đức và các phường sau khi sắp xếp, sáp nhập thuộc các quận: 3, 4, 5, 10 và Phú Nhuận, sẽ chính thức hoạt động kể từ ngày tổ chức kỳ họp thứ nhất của HĐND phường bầu các chức danh của HĐND và UBND phường.
Theo Nghị quyết 1111/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã và thành lập TP.Thủ Đức thuộc TP.HCM, TP.Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sắp xếp nguyên trạng 3 quận: 2, 9 và Thủ Đức. Sau khi thành lập, TP.Thủ Đức có 34 phường, rộng 211,56 km2 và hơn 1 triệu người.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.