Trả lại tiền cho các bị hại vụ án Alibaba: Cần làm ngay đơn yêu cầu thi hành án

Ngân Nga
Ngân Nga
02/10/2023 20:58 GMT+7

Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM đề nghị bị hại nào trong vụ án Alibaba chưa làm đơn yêu cầu thi hành án thì liên hệ với cơ quan này, để không bị mất quyền lợi.

Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM ngày 29.9 có văn bản thông báo gửi đến các bị hại trong vụ án Alibaba.

Theo đó, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bị hại trong vụ án Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền, những ai chưa làm đơn yêu cầu thi hành án, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo tống đạt qua bưu điện, cần liên hệ tới Cục THADS để làm đơn.

Hết thời hạn nêu trên, các bị hại không yêu cầu thi hành án, thì Cục THADS TP.HCM sẽ thanh toán tiền cho những người đã có đơn yêu cầu. Việc thanh toán tiền cho những người đã có đơn yêu cầu thi hành án được thực hiện theo quy định tại khoản 2 điều 47 luật THADS và điều 49 Nghị định số 33/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Địa chỉ Cục THADS TP.HCM: 372A Nguyễn Văn Lượng, P.16, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

Vụ Alibaba: Bị hại nào chưa làm đơn yêu thi hành án thì phải làm ngay - Ảnh 1.

Nguyễn Thái Luyện

NGUYỄN ANH

Vụ Alibaba: Nhiều đối tượng hứa tác động giúp bị hại nhanh lấy lại tiền bồi thường

Như Thanh Niên đã thông tin, năm 2016, Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HÐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP địa ốc Alibaba, thành lập công ty với vốn điều lệ 1 tỉ đồng; tiếp đó thành lập 22 pháp nhân giao cho người thân và nhân viên đứng tên. Luyện và các đồng phạm rao bán 58 dự án bất động sản không có thật tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận. Các công ty này đã tự phân lô, tách thửa trái pháp luật, quảng cáo gian dối để bán cho hàng nghìn người.

Cuối năm 2022, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm đã phạt bị cáo Luyện mức án chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, các đồng phạm từ 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo đến 30 năm tù. Sau đó, Luyện và 14 bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 19.5, TAND cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, y án tù chung thân đối với Luyện. Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc vợ chồng bị cáo Luyện liên đới bồi thường toàn bộ số tiền chiếm đoạt hơn 2.400 tỉ đồng của hơn 4.500 bị hại mà các bị cáo đã lừa đảo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.