Những ngày gần đây, mạng xã hội liên tục chia sẻ hình ảnh về món trà sữa đất nung, khi món ăn này vừa xuất hiện tại TP.HCM. Một vài cửa hàng mới mở bán món này 1 - 2 ngày đã ùn ùn khách kéo đến. Có gì hấp dẫn trong món uống này?
Mới bán 2 ngày, khách ngồi kín chỗ
Hơn 3 giờ chiều, chị Thanh Nabi (35 tuổi) cùng một người em phụ việc bắt đầu mở cửa, bán món trà sữa đất nung thảo mộc. Quán nước nho nhỏ nằm trên mặt tiền đường 3 Tháng 2 (Q.11), với quầy nước được bài trí đẹp mắt đủ các loại thảo mộc như kỷ tử, táo đỏ, hoa cúc, dâu tằm, quế hoa, đậu biếc, long nhãn…
Trà sữa đất nung ‘healthy’: Bà chủ tự tin bán 200 ly một tối không lo hết trend
Chị chủ giới thiệu những nguyên liệu này sẽ được nấu thành các món như hồng trà hoa hồng, hồng trà quế hoa, xanh trà hoa nhài, trà gạo rang thảo mộc, trà hoa đậu biếc… và khách thoải mái chọn lựa. Mỗi phần, đều đồng giá 35.000 đồng.
Khác với những món trà sữa thường thấy, trà sữa đất nung được nấu trong một nồi đất và được đun nóng, bên cạnh trà, sữa kèm thêm đường phèn vàng, các loại thảo mộc tạo nên hương vị đặc trưng.
Quán chị Thanh Nabi chỉ có 2 bếp, mỗi bếp chỉ có thể nấu một thố trà sữa cho khách và thường nấu trong khoảng thời gian từ 15 - 20 phút. Do đó, khách phải chờ tương đối lâu hơn so với việc mua trà sữa dùng kèm đá thường thấy. Dù vậy, càng về chiều tối, khách vẫn ùn ùn kéo tới, cho biết sẵn sàng chờ để có thể thưởng thức món ăn này.
Các thành phần thảo mộc trong thố trà sữa được bài trí hấp dẫn.
CAO AN BIÊN
Trong số đó, có nhóm bạn 3 người của chị Hồng Thương (20 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh). Thương cho biết những ngày qua lướt mạng xã hội, chị biết đến món ăn này, vì chưa thử uống lần nào nên vô cùng tò mò về hương vị.
“Hôm qua có người bạn trong nhóm gửi địa chỉ quán này, nói đây là những quán trà sữa đất nung đầu tiên nên cả nhóm hẹn tới uống thử xem sao. Chiều, trời còn nắng mà uống trà sữa nóng hổi vậy cũng có kỳ kỳ, nhưng uống coi vị nó như thế nào", chị bày tỏ.
Gọi phần trà hoa hồng, cô gái nhận xét trà sữa ở đây không quá ngọt, ăn kèm với các loại thảo mộc thấy lạ miệng. Dù phải chờ gần 30 phút thì cả nhóm mới có đủ các phần trà sữa để uống, nhưng thấy xứng đáng vì lần đầu thưởng thức trà sữa theo cách nấu lạ như thế này.
Chị chủ cho biết đây là thức uống có nguồn gốc từ Vân Nam (Trung Quốc). Gia đình chị là người gốc Hoa, nên cách nấu chị được cha mẹ hướng dẫn, cùng với sự sáng tạo của bản thân. Dù chỉ bán mới hơn 2 ngày nay, nhưng vừa mở cửa khách đã tìm tới khiến chị phải làm việc liên tục.
[CLIP]: Trà sữa đất nung 'hot rần rần' xuất hiện ở TP.HCM.
Điều đặc biệt, chị Thanh Nabi hiện tại là chủ một quán ăn, cũng trên đường 3 Tháng 2 này. Tuy nhiên, vì muốn kinh doanh thêm mặt hàng này nên chị quyết định bán, điều hành một lúc 2 quán. Trước đó, dù có "trend" nhiều món ăn như trà chanh giã tay, bánh đồng xu…, nhưng chị không kinh doanh.
“Tối mới là lúc cao điểm đón khách, khi trời lạnh lạnh thì uống món nóng này sẽ dễ chịu. Lúc đó, chắc khách phải chờ 30 phút, vì làm món này khá kỳ công, trong khi chỉ có mình tôi đứng quầy nấu", vã mồ hôi bên bếp lửa, chị chủ tâm sự.
Phải tạm dừng nhận đơn
Cách quán của chị Thanh Nabi không xa, một quán bánh tráng trộn mới mở hơn 1 tháng nay ở Q.11 cũng bổ sung vào thực đơn món trà sữa đất nung. Chiều chiều, tan tầm, ùn ùn người kéo đến quán, vừa để ăn bánh tráng, vừa để gọi món trà sữa đất nung.
Thời điểm PV tới, mẻ trà sữa đầu tiên đã được khách đặt hết, ngồi kín bàn chờ đợi. Anh chủ nói với tôi hiện tạm dừng nhận đơn trà sữa, chờ hơn 30 phút sau mới bắt đầu đợt nấu thứ 2. Ở đây, mỗi phần nước cũng có giá 35.000 đồng.
Không cưỡng lại sức hút của món ăn “hót hòn họt" này, chị Ngọc Như (24 tuổi) sau khi đi làm về cũng ghé đây mua trà sữa đất nung. Vị khách cho biết mình biết tới quán này thông qua mạng xã hội, cách chỗ làm không xa nên tiện đường ghé qua.
“Trước đó, tôi có biết món này rồi nhưng không nghĩ ở TP.HCM có bán. Hôm qua lướt mạng thấy một bài review, nói là có nơi bán món này rồi nên tôi tới mua liền cho nóng. Biết là trời nóng mua món này uống cũng lạ, nhưng thấy hấp dẫn đúng gu mình quá", vị khách háo hức.
Sau khi thưởng thức trà sữa đất nung lần đầu tiên, anh Trung (18 tuổi) nhận xét đây là món nước ngon, dễ uống. Nhưng anh nói sẽ mua trở lại khi thời tiết TP.HCM lạnh hơn vào cuối năm, hoặc uống vào buổi tối thì hợp lý.
Càng về chiều tối, quán ăn này càng đông nghẹt khách đổ về khiến cho anh chủ và nhân viên làm liên tục “không kịp thở"...
Thăm dò ý kiến
Bạn đã uống món trà sữa đất nung chưa?
Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.
Bình luận (0)