Trà sữa đất nung 'hot rần rần' ở TP.HCM, khách ùn ùn đến quán 'bắt trend'

29/11/2023 12:10 GMT+7

Nhiều người ở TP.HCM sẵn sàng chờ 20 - 30 phút để thưởng thức món trà sữa đất nung đang 'hot' trên mạng xã hội. Liệu đây có phải là món mới 'lên ngôi' sau trà chanh giã tay, bánh đồng xu?

Những ngày gần đây, mạng xã hội liên tục chia sẻ hình ảnh về món trà sữa đất nung, khi món ăn này vừa xuất hiện tại TP.HCM. Một vài cửa hàng mới mở bán món này 1 - 2 ngày đã ùn ùn khách kéo đến. Có gì hấp dẫn trong món uống này?

Mới bán 2 ngày, khách ngồi kín chỗ

Hơn 3 giờ chiều, chị Thanh Nabi (35 tuổi) cùng một người em phụ việc bắt đầu mở cửa, bán món trà sữa đất nung thảo mộc. Quán nước nho nhỏ nằm trên mặt tiền đường 3 Tháng 2 (Q.11), với quầy nước được bài trí đẹp mắt đủ các loại thảo mộc như kỷ tử, táo đỏ, hoa cúc, dâu tằm, quế hoa, đậu biếc, long nhãn…

Trà sữa đất nung ‘healthy’: Bà chủ tự tin bán 200 ly một tối không lo hết trend

Trà sữa đất nung 'hot rần rần' xuất hiện ở TP.HCM: Chờ 30 phút, ùn ùn khách - Ảnh 1.

Chị Thanh Nabi mới mở quán trà sữa đất nung vài ngày nay.

CAO AN BIÊN

Trà sữa đất nung 'hot rần rần' xuất hiện ở TP.HCM: Chờ 30 phút, ùn ùn khách - Ảnh 2.

Quán mới toanh, nhưng khách thì ra vào liên tục bởi đây là món ăn đang gây sốt mạng xã hội.

CAO AN BIÊN

Chị chủ giới thiệu những nguyên liệu này sẽ được nấu thành các món như hồng trà hoa hồng, hồng trà quế hoa, xanh trà hoa nhài, trà gạo rang thảo mộc, trà hoa đậu biếc… và khách thoải mái chọn lựa. Mỗi phần, đều đồng giá 35.000 đồng.

Khác với những món trà sữa thường thấy, trà sữa đất nung được nấu trong một nồi đất và được đun nóng, bên cạnh trà, sữa kèm thêm đường phèn vàng, các loại thảo mộc tạo nên hương vị đặc trưng.

Quán chị Thanh Nabi chỉ có 2 bếp, mỗi bếp chỉ có thể nấu một thố trà sữa cho khách và thường nấu trong khoảng thời gian từ 15 - 20 phút. Do đó, khách phải chờ tương đối lâu hơn so với việc mua trà sữa dùng kèm đá thường thấy. Dù vậy, càng về chiều tối, khách vẫn ùn ùn kéo tới, cho biết sẵn sàng chờ để có thể thưởng thức món ăn này.

Các thành phần thảo mộc trong thố trà sữa được bài trí hấp dẫn.

CAO AN BIÊN

Trà sữa đất nung 'hot rần rần' xuất hiện ở TP.HCM: Chờ 30 phút, ùn ùn khách - Ảnh 4.

Trà sữa đất nung 'hot rần rần' xuất hiện ở TP.HCM: Chờ 30 phút, ùn ùn khách - Ảnh 5.

Nhiều người sẵn sàng đợi 30 phút để thưởng thức một phần trà sữa độc, lạ này.

CAO AN BIÊN

Trong số đó, có nhóm bạn 3 người của chị Hồng Thương (20 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh). Thương cho biết những ngày qua lướt mạng xã hội, chị biết đến món ăn này, vì chưa thử uống lần nào nên vô cùng tò mò về hương vị.

“Hôm qua có người bạn trong nhóm gửi địa chỉ quán này, nói đây là những quán trà sữa đất nung đầu tiên nên cả nhóm hẹn tới uống thử xem sao. Chiều, trời còn nắng mà uống trà sữa nóng hổi vậy cũng có kỳ kỳ, nhưng uống coi vị nó như thế nào", chị bày tỏ.

Gọi phần trà hoa hồng, cô gái nhận xét trà sữa ở đây không quá ngọt, ăn kèm với các loại thảo mộc thấy lạ miệng. Dù phải chờ gần 30 phút thì cả nhóm mới có đủ các phần trà sữa để uống, nhưng thấy xứng đáng vì lần đầu thưởng thức trà sữa theo cách nấu lạ như thế này.

Chị chủ cho biết đây là thức uống có nguồn gốc từ Vân Nam (Trung Quốc). Gia đình chị là người gốc Hoa, nên cách nấu chị được cha mẹ hướng dẫn, cùng với sự sáng tạo của bản thân. Dù chỉ bán mới hơn 2 ngày nay, nhưng vừa mở cửa khách đã tìm tới khiến chị phải làm việc liên tục.

Trà sữa đất nung 'hot rần rần' xuất hiện ở TP.HCM: Chờ 30 phút, ùn ùn khách - Ảnh 6.

Quán ở 1091 Ba Tháng Hai (Q.11).

CAO AN BIÊN

[CLIP]: Trà sữa đất nung 'hot rần rần' xuất hiện ở TP.HCM.

Điều đặc biệt, chị Thanh Nabi hiện tại là chủ một quán ăn, cũng trên đường 3 Tháng 2 này. Tuy nhiên, vì muốn kinh doanh thêm mặt hàng này nên chị quyết định bán, điều hành một lúc 2 quán. Trước đó, dù có "trend" nhiều món ăn như trà chanh giã tay, bánh đồng xu…, nhưng chị không kinh doanh.

“Tối mới là lúc cao điểm đón khách, khi trời lạnh lạnh thì uống món nóng này sẽ dễ chịu. Lúc đó, chắc khách phải chờ 30 phút, vì làm món này khá kỳ công, trong khi chỉ có mình tôi đứng quầy nấu", vã mồ hôi bên bếp lửa, chị chủ tâm sự.

Phải tạm dừng nhận đơn

Cách quán của chị Thanh Nabi không xa, một quán bánh tráng trộn mới mở hơn 1 tháng nay ở Q.11 cũng bổ sung vào thực đơn món trà sữa đất nung. Chiều chiều, tan tầm, ùn ùn người kéo đến quán, vừa để ăn bánh tráng, vừa để gọi món trà sữa đất nung.

Trà sữa đất nung 'hot rần rần' xuất hiện ở TP.HCM: Chờ 30 phút, ùn ùn khách - Ảnh 8.

Một quán bánh tráng trộn mới thêm vào thực đơn trà sữa đất nung, khách cũng ùn ùn vào chiều tối.

CAO AN BIÊN

Trà sữa đất nung 'hot rần rần' xuất hiện ở TP.HCM: Chờ 30 phút, ùn ùn khách - Ảnh 9.

Mỗi phần trà sữa đồng giá 35.000 đồng.

CAO AN BIÊN

Thời điểm PV tới, mẻ trà sữa đầu tiên đã được khách đặt hết, ngồi kín bàn chờ đợi. Anh chủ nói với tôi hiện tạm dừng nhận đơn trà sữa, chờ hơn 30 phút sau mới bắt đầu đợt nấu thứ 2. Ở đây, mỗi phần nước cũng có giá 35.000 đồng.

Không cưỡng lại sức hút của món ăn “hót hòn họt" này, chị Ngọc Như (24 tuổi) sau khi đi làm về cũng ghé đây mua trà sữa đất nung. Vị khách cho biết mình biết tới quán này thông qua mạng xã hội, cách chỗ làm không xa nên tiện đường ghé qua.

“Trước đó, tôi có biết món này rồi nhưng không nghĩ ở TP.HCM có bán. Hôm qua lướt mạng thấy một bài review, nói là có nơi bán món này rồi nên tôi tới mua liền cho nóng. Biết là trời nóng mua món này uống cũng lạ, nhưng thấy hấp dẫn đúng gu mình quá", vị khách háo hức.

Sau khi thưởng thức trà sữa đất nung lần đầu tiên, anh Trung (18 tuổi) nhận xét đây là món nước ngon, dễ uống. Nhưng anh nói sẽ mua trở lại khi thời tiết TP.HCM lạnh hơn vào cuối năm, hoặc uống vào buổi tối thì hợp lý.

Trà sữa đất nung 'hot rần rần' xuất hiện ở TP.HCM: Chờ 30 phút, ùn ùn khách - Ảnh 10.

Khách ngồi kín bàn.

CAO AN BIÊN

Càng về chiều tối, quán ăn này càng đông nghẹt khách đổ về khiến cho anh chủ và nhân viên làm liên tục “không kịp thở"...

Thăm dò ý kiến

Bạn đã uống món trà sữa đất nung chưa?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.