Đắk Lắk: 17 học sinh nhập viện cấp cứu sau khi uống trà sữa mua gần trường

22/11/2023 19:06 GMT+7

17 học sinh một trường tiểu học ở TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm sau khi uống trà sữa mua ở gần trường.

Chiều 22.11, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Thiện Hạnh (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) tiếp nhận hàng chục học sinh tiểu học trên địa bàn xã Ea Tu, TP.Buôn Ma Thuột, vào cấp cứu điều trị các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Bác sĩ Phạm Hoà Anh, phụ trách Phòng Thông tin và chăm sóc khách hàng BVĐK Thiện Hạnh, cho biết có 17 học sinh nhập viện vào lúc 15 giờ 40 ngày 22.11, đều thuộc lớp 5B Trường tiểu học Lý Thường Kiệt (xã Ea Tu, TP.Buôn Ma Thuột).

Theo bác sĩ Anh, cô giáo chủ nhiệm lớp, người đưa các em học sinh vào bệnh viện, cho biết khả năng nguyên nhân gây ngộ độc là món trà sữa được các em mua cạnh trường học.

Đắk Lắk: 17 học sinh nhập viện cấp cứu sau khi uống trà sữa mua gần trường - Ảnh 1.

Nhiều học sinh đang cấp cứu tại BVĐK Thiện Hạnh có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm

TRUNG CHUYÊN

"Các em nhập viện đều có các triệu chứng nôn ói, đau đầu, chóng mặt, một số em đau bụng, tiêu chảy. Các bác sĩ đã cho các em truyền dịch, uống men tiêu hóa, một số em uống thuốc giảm đau. Đến cuối giờ chiều, sức khỏe các em tạm ổn nhưng bệnh viện đang tiếp tục theo dõi, chưa cho em nào về", bác sĩ Anh thông tin.

Tại phòng cấp cứu BVĐK Thiện Hạnh, chị H.V (trú buôn Jù, xã Ea Tu) đang chăm sóc con gái H.L.Đ, một trong số các học sinh ngộ độc nhập viện, cho biết đang làm rẫy thì nhận tin nhắn của cô giáo chủ nhiệm về việc con chị cùng nhiều học sinh có triệu chứng ngộ độc, nên chị vội đến trường đưa con vào viện.

Đắk Lắk: 17 học sinh nhập viện cấp cứu sau khi uống trà sữa mua gần trường - Ảnh 2.

Bệnh viện cho biết sức khỏe nhiều em đã tạm ổn nhưng được tiếp tục theo dõi

TRUNG CHUYÊN

"Tôi nghe con kể lại cùng nhiều bạn mua trà sữa ở gần trường đem vào lớp uống, sau đó trong người thấy nôn nao, đau bụng, đau đầu, nhiều bạn khác thì nôn ói liên tục", chị H.V kể.

Một lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đã nắm thông tin về việc nhiều học sinh Trường tiểu học Lý Thường Kiệt nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm và đang kiểm tra, xác minh vụ việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.