Trả tiền cho tài xế xe tải chở về nhà, hôm sau xét nghiệm dương tính Covid-19

Nguyễn Long
Nguyễn Long
26/08/2021 14:30 GMT+7

L. ra đường đón xe tải, đưa giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính và 1 triệu đồng cho tài xế để được chở về nhà. Sau khi về nhà, L. được xét nghiệm thì cho kết quả dương tính Covid-19.

Ngày 26.8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TT.Phước Bửu (H.Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến T.M.L (28 tuổi, ngụ TT.Phước Bửu), làm nghề bán giày dép ở TP.Thủ Đức (TP.HCM), trước đó xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân TT.Phước Bửu

Ảnh: NGUYỄN LONG

Theo kết quả truy vết dịch tễ, trưa 22.8, L. mang theo giấy xét nghiệm nhanh âm tính Covid-19 đi từ đường Hoàng Diệu 2 (TP.Thủ Đức) ra đoạn trước cổng Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đón chiếc xe tải chở bình ô xy ra vào TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Lên xe, L. đưa cho tài xế giấy xét nghiệm cùng với 1 triệu đồng để được chở đến Bệnh viện Bà Rịa. Ở quê, chị T.T.T. Tr (vợ của L.) lấy lý do đi khám thai đã chạy xe máy từ TT.Phước Bửu đến Bệnh viện Bà Rịa để đón chồng.

Sau đó, L. chở vợ về nhà anh ruột mình ở tổ 8, KP.Phước An, TT.Phước Bửu tắm rửa, thay đồ và được người nhà chở đến Trạm y tế TT.Phước Bửu để khai báo y tế, làm thủ tục đi cách ly tập trung tại Trường THPT Hòa Hội.

Ngày 23.8, L. được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, đến ngày hôm sau cho kết quả dương tính.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.